Clock-Time

Lễ Mình Máu Thánh Chúa - Bổn Mạng Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Bến Sắn

Chúa Nhật ngày 29/5/2016, Giáo xứ Bến Sắn long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô - Bổn Mạng Thiếu Nhi Thánh Thể Giáo Xứ Bến Sắn ....
LỂ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA

BỔN MẠNG THIẾU NHI THÁNH THỂ GIÁO XỨ BẾN SẮNChúa Nhật ngày 29/5/2016, cộng đoàn Giáo xứ Bến Sắn long trọng cử hành Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa Kitô được diễn ra trong bốn Thánh lễ.

Khởi đầu mỗi Thánh lễ, cha chủ tế kêu gọi cộng đoàn giáo dân hãy cầu nguyện cho các em thiếu nhi Thánh Thể nhân ngày bổn mạng của các em. Đặc biệt hơn trong Thánh lễ nhì dành cho thiếu nhi, các em mừng kính cách long trọng bổn mạng của mình khi chọn Thánh Tâm Chúa Giêsu làm thánh quan thầy cho xứ đoàn Thiếu nhi Thánh Thể Giáo xứ Bến Sắn.

Và vì Thánh lễ kính Mình Máu Thánh Chúa diễn ra đúng dịp cuối tháng Hoa kính Mẹ Maria, toàn thể cộng đoàn cùng với các em thiếu nhi cũng không quên dâng những bông hoa bé nhỏ thay cho tấm lòng đơn sơ của mình lên Mẹ Maria trong ngày kết thúc tháng Hoa.

 

Trong bài giảng, cha chủ tế đã khai sáng cho toàn thể cộng đoàn nhận ra rằng, đối với người Công giáo, Bí tích Thánh Thể có ý nghĩa rất quan trọng vì bí tích này là đỉnh cao, là nguồn mạch sự sống của mọi hoạt động trong Giáo Hội. Bí tích Thánh Thể chính là trót cả con người của Chúa Giêsu với trọn vẹn bản tính nhân loại gồm Máu Thịt của Người và trọn vẹn bản tính Thiên Chúa siêu việt của Người. Ðó là quà tặng tự thân, quà tặng tuyệt vời nhất mà Chúa Giêsu đã trao ban cho nhân loại. Và vì hai chữ "tình yêu" mà Chúa Giêsu đã đổ máu ra để lập giao ước mới giữa Thiên Chúa với loài người. Chính khi lãnh nhận bí tích này, chúng ta được thông phần vào sự sống của Thiên Chúa và được sống muôn đời trong tình yêu cao vời của Ngài. Chúng ta hãy cảm tạ tình yêu vô biên của Người đã hiến mình, đã đổ máu để cứu chuộc chúng ta.
 

Cuối Thánh lễ, cha chủ tế cùng toàn thể các em thiếu nhi và cộng đoàn trong trang nghiêm sốt sắng cung nghinh Mình Thánh Chúa chung quanh thánh đường.

 
Maria Ngọc Hiếu – Ban truyền thông giáo phận.