Lễ Sinh Giáo Xứ Lái Thiêu Mừng Lễ Thánh Đa Minh Saviô

Vào lúc 17g30 thứ Hai, ngày 06-5-2019, cha Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh cử hành thánh lễ kính thánh Đa Minh Saviô...

LỄ SINH GIÁO XỨ LÁI THIÊU

MỪNG LỄ THÁNH ĐA MINH SAVIÔ

Giáo xứ Lái thiêu chọn thánh Đa Minh Savio là thánh quan thầy cho lễ sinh giáo xứ, để các em học theo gương thánh sốt sắng cầu nguyện, nhiệt tình trong công việc giúp lễ. Đây là trách nhiệm mà Chúa trao, đến gần Chúa hơn, gần Lời Chúa, gần Thánh Thể. Điều đó giúp các em lễ sinh có thể tránh xa dịp tội, chu toàn bổn phận, cư xử hòa nhã với mọi người.

Trong bài giảng lễ, cha nhấn mạnh: Chúa mời gọi mỗi người cách khác nhau, nhưng ơn gọi trong vườn ươm của Chúa đa số là giúp lễ, hẵn các em hết sức cố gắng! Trong sự hình thành các gương nhân đức các em lễ sinh, cha mẹ luôn là người hỗ trợ, động viên, nhắc nhở các em siêng năng dự lễ và giúp lễ.

Cha Đa Minh ước mong các em hy sinh đáp lại lời mời gọi của Chúa, thăng tiến mỗi ngày trong đời sống đức tin, hòa nhã với bạn bè và luôn có Chúa ở cùng để Chúa mỗi ngày một lớn hơn nơi tâm hồn, nơi vườn ươm của Giáo Hội, sản sinh nhiều hoa trái tốt đẹp, cánh đồng truyền giáo được rộng lan, nhiều người biết Chúa là Cha nhân hậu, là vị chăn chiên nhân hiền, luôn bênh đỡ và thương yêu các trẻ nhỏ.

Cuối bài giảng, cha Đa Minh kêu gọi các em lễ sinh: Hãy đến gần Chúa hơn! Hãy hiệp nhất với Chúa hơn! Hãy để Chúa hướng dẫn các con trên bước đường tương lai, đến dòng suối trong yên lành!

Chúc mừng bổn mạng các em lễ sinh giáo xứ Lái Thiêu. Chúc các em luôn vui tươi và hăng say trong sứ mệnh giúp lễ của mình.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình