Clock-Time

Lễ Sinh Giáo Xứ Thala Mừng Lễ Bổn Mạng

Vào lúc 17g30 hôm nay, ngày 12 tháng 10 năm 2022, Ban Lễ sinh giáo xứ Thala mừng lễ kính chân phước Carlo Acutis, bổn mạng Ban Lễ sinh giáo xứ.

Tin Giáo Phận
LỄ SINH GIÁO XỨ THALA MỪNG LỄ BỔN MẠNG

WGPPC. Vào lúc 17g30 hôm nay, ngày 12 tháng 10 năm 2022, Ban Lễ sinh giáo xứ Thala mừng lễ kính chân phước Carlo Acutis, bổn mạng Ban Lễ sinh giáo xứ.

Để mừng ngày bổn mạng, trước đó các em đã hăng say tham dự “tam nhật kính chân phước Carlo Acutis” do thầy xứ tổ chức để tìm hiểu, học hỏi, cầu nguyện với chân phước bổn mạng của mình.

Chân phước Carlo Acutis là vị thánh trẻ và rất gần gũi với các bạn lễ sinh. Ngài sinh ngày 03 tháng 5 năm 1991. Ngay từ nhỏ ngài đã có lòng yêu mến bí tích Thánh thể cách đặc biệt. Ngài đã dùng khả năng và đam mê về máy tính của mình để quảng bá lòng yêu mến Thánh thể. Chân phước Carlo Acutis là một tấm gương cho các bạn trẻ trong việc cân bằng về sở thích máy tính, đam mê chơi game với đời sống đức tin và việc phục vụ Giáo hội. Một bạn lễ sinh đã chia sẻ: “con thấy thánh bổn mạng rất gần gũi và là tấm gương cho tụi con, giúp tụi con biết cân bằng giữa việc chơi game với việc tham dự thánh lễ và các sinh hoạt của giáo xứ”.

Khởi đầu thánh lễ, cha chủ tế có đôi lời chúc mừng các em lễ sinh. Đồng thời cha cũng có lời tri ân đến quý ông, quý anh trong giáo xứ đã từng là lễ sinh của họ đạo. Đây quả là truyền thống tốt đẹp của giáo xứ, khi có những gia đình có 2 thậm chí 3, 4 đời đều là lễ sinh.

Trong bài giảng, cha chủ tế đã mời gọi các em hãy luôn sống trong tinh thần phục vụ Chúa và mọi người. Hãy luôn yêu mến Thánh thể như chân phước Carlo Acutis: "Bí tích Thánh thể là con đường đưa tôi về thiên đàng".

Kết thúc thánh lễ, các em chụp hình chung với quý cha, thầy và quý “cựu giúp lễ”. Niềm vui mừng kính chân phước Carlo Acutis như được kéo dài trong bữa tiệc liên hoan mừng quan thầy của các em lễ sinh.

Truyền thông giáo xứ Thala