Clock-Time

Lễ Thánh Gia Thất tại giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường

Cùng với Giáo Hội, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã sốt sắng hiệp dâng lễ Thánh Gia Thất để cùng cầu nguyện xin ơn bình an, hạnh phúc nơi gia đình mình. Cha sở Antôn Hà Văn Minh đã mời gọi và chuẩn bị cho các đôi hôn phối đã trải qua đời sống gia đình từ trên 10 năm thực hiện lại nghi thức tuyên thệ của ngày trọng đại...

TIN GIÁO PHẬN

LỄ THÁNH GIA THẤT

TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


Chúa Nhật lễ Thánh Gia Thất năm nay rơi vào ngày cuối cùng của năm 2017, thời khắc người người cùng nhìn lại một năm đã qua để chuẩn bị đón chào một năm mới đến, mừng một năm hồng ân Chúa sẽ thương ban. Giáo Hội mừng kính lễ Thánh Gia Thất để cùng nhau chiêm ngắm gia đình Thánh gia, nơi Ngôi Hai Con Thiên Chúa xuống thế làm người và mang thân phận con người, nơi Người trải qua đời sống gia đình trần thế cùng Đức Trinh nữ Maria và thánh cả Giuse, nơi ngọn lửa tình yêu luôn bừng sáng.
 


Cùng với Giáo Hội, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường đã sốt sắng hiệp dâng lễ Thánh Gia Thất để cùng cầu nguyện xin ơn bình an, hạnh phúc nơi gia đình mình. Cha sở Antôn Hà Văn Minh đã mời gọi và chuẩn bị cho các đôi hôn phối đã trải qua đời sống gia đình từ trên 10 năm thực hiện lại nghi thức tuyên thệ của ngày trọng đại, ngày hai người đã trao gửi cuộc đời cho nhau trước mặt Hội Thánh, ngày hai con người đã trở nên một trong tình yêu của Đức Kitô Giêsu.
 


Chia sẻ cùng cộng đoàn về ý nghĩa của ngày lễ gia thất hôm nay, cha sở mời gọi mọi người hãy luôn hướng về gia đình Thánh gia để noi gương và sống bằng tình yêu của gia đình Thánh gia. Hãy cùng chung tay để thắp sáng ngọn lửa yêu thương nơi gia đình nhỏ của mình. Gia đình là nơi tình yêu được bắt đầu và tình yêu ấy cũng sẽ được lan tỏa đi muôn nơi. Trong thế giới thực tại hôm nay, đời sống gia đình đang đối diện với nhiều thử thách cam go, nhiều cạm bẫy của cuộc đời dễ thổi tắt ngọn lửa tình yêu nơi gia đình và có thể gây nên một sự đổ vỡ. Gia đình là cội rễ, là nền tảng cho mọi sự phát triển xã hội, gia đình hạnh phúc sẽ góp phần tạo nên một xã hội an bình. Để ngọn lửa tình yêu nơi gia đình luôn cháy sáng, mỗi một người sống đời hôn nhân phải biết sống đời hy sinh, phải luôn yêu thương, quan tâm và chia sẻ với người phối ngẫu. Cần hy sinh ý riêng vì một tình yêu lớn hơn. Vợ hãy luôn yêu thương, kính trọng chồng mình và người chồng phải luôn là bờ vai vững chắc để người vợ tựa nương, là rường cột để giữ vững gia đình, nuôi dạy con cái. Hãy kiến tạo niềm vui nơi mái ấm bằng những cử chỉ yêu thương, những hành động cụ thể dù nhỏ bé nhưng mang hơi ấm tình yêu. Hãy cho nhau nụ cười thay vì những lời cau có, hãy trao nhau ánh mắt trìu mến vị tha thay vì cái nhíu mày nhăn nhó. Hãy luôn nắm lấy tay nhau dù đôi bàn tay của người phối ngẫu chai sạn theo tháng năm nhưng chính những vết chai sạn vất vả ấy nuôi dưỡng tình yêu nơi gia đình. 

Gia đình muốn luôn giữ được ngọn lửa yêu thương phải là một gia đình có Chúa ngự cùng. Hãy mời Chúa vào gia đình của mỗi người chúng ta, hãy mời Mẹ Maria và thánh cả Giuse ngự vào tổ ấm của mỗi người để trong mỗi ngày sống, con người luôn được chiêm ngắm và cảm nghiệm được hơi ấm tình yêu từ gia đình thánh.

 


Sau phần phụng vụ lời Chúa, các đôi hôn phối đã thực hiện lại lời tuyên thệ năm xưa, với lời thề hứa trọn đời bên nhau, bền chặt trong tình yêu dành cho nhau, cho dù mạnh khỏe hay yếu đau, cho dù giàu sang hay nghèo khó cũng sẽ cùng nhau đi đến hết đoạn đường đời. Cha sở cùng cộng đoàn đã gửi đến các đôi hôn phối những lời chúc phúc qua tràn vỗ tay thật lớn, chúc các đôi hôn phối kỷ niệm hôm nay cách riêng và chúc toàn thể những ai đang sống đời hôn nhân sẽ mãi thắm nồng trong tình yêu, một tình yêu luôn có Chúa ngự cùng.
 


Thánh lễ được kết thúc trong niềm vui, mọi người cùng bắt tay chúc nhau bình an, hạnh phúc và gửi lời chúc mừng năm mới sắp đến, một năm hồng ân Thiên Chúa tặng ban cho mỗi người. 

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường