Clock-Time

Lễ Thánh Gia Thất tại Giáo xứ Tân Thông

Đức cha nói đến gương của Thánh Gia là luôn tìm theo thánh ý của Thiên Chúa
TIN GIÁO PHẬN

LỄ THÁNH GIA THẤT TẠI GIÁO XỨ TÂN THÔNG


 
Vào lúc 5g00 sáng ngày 30.12.2016, Giáo xứ Tân Thông hân hoan chào đón Đức cha Phêrô về cử hành Thánh lễ Thánh Gia Thất. Khi bước vào bên trong nhà thờ, Đức cha Phêrô quỳ gối cầu nguyện trước hang đá nhỏ đơn sơ và cộng đoàn cũng hiệp thông với Đức cha cách sốt sắng.

Cùng đồng tế với Đức cha Phêrô có cha Giuse Nguyễn Phát Tài - Chánh xứ Giáo xứ Tân Thông, cha phó Antôn Nguyễn Sĩ Quân và cha Gioan Baotixita Trương Văn Điệp. Tham dự Thánh lễ còn có khoảng một ngàn giáo dân trong giáo xứ.

Trong bài giảng, Đức cha nói đến gương của Thánh Gia là luôn tìm theo thánh ý của Thiên Chúa, trong gia đình luôn lấy Chúa làm nền tảng. Đức cha còn nhấn mạnh đến những đức tính trong gia đình là yêu thương nhau, giúp đỡ nhau và đặc biệt là luôn tha thứ cho nhau để giúp cho gia đình sống hòa thuận và yêu thương hơn. Đức cha còn nói đến mẫu gương của Thánh Gia trong năm nay là “tìm và vâng theo thánh ý của Thiên Chúa” trong tất cả mọi hoàn cảnh. Cuối bài giảng, Đức cha khuyên cộng đoàn dân Chúa hãy nhìn vào mẫu gương của Đức Mẹ, Thánh Giuse và Chúa Giêsu để làm cho gia đình mình tràn đầy phúc lộc của Thiên Chúa, bằng cách thương yêu giúp đỡ lẫn nhau, tôn thờ Thiên Chúa và cố gắng làm mọi sự theo thánh ý của Thiên Chúa.

Sau lời nguyện hiệp lễ, ông Thư ký đại diện cho quý cha và cộng đoàn dân Chúa Giáo xứ Tân Thông có đôi lời tri ân Đức cha; và cũng trong dịp này giáo xứ chúc mừng Giáng sinh Đức cha và mừng năm mới 2017. Giáo xứ cũng không quên ngày 06.01.2017 sắp tới, Đức cha được 18 năm nhận lãnh thánh chức Giám mục. Đức cha có đôi lời huấn từ đến mọi người.
Thánh lễ kết thúc lúc 06g15, mọi người ra về trong bình an của Thiên Chúa.

 
Video thánh lễ gia thất tại giáo xứ Tân Thông

Phêrô Nguyễn Linh Sang - Truyền thông giáo phận