Clock-Time

LỄ THÁNH GIA VÀ KỶ NIỆM NGÀY THÀNH HÔN GIÁO XỨ BẾN SẮN

17g00 ngày 27/12/2015, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về Giáo xứ Bến Sắn cử hành Thánh lễ Gia Thất...
17g00 ngày 27/12/2015, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về Giáo xứ Bến Sắn cử hành Thánh lễ Gia Thất và chúc lành cho các đôi vợ chồng kỷ niệm ngày thành hôn 10 năm và 25 năm.

Cộng đoàn phụng vụ cùng cất lên tiếng hát: “Ôi nhà Chúa rạng ngời, nguồn sống vui hạnh phúc gia đình, Nazarét năm xưa mái gia đình nghèo khó đơn sơ...”.

Trong bài giảng, Đức Cha Giuse đã diễn giải các bài đọc, từ chuyện dâng con cho Chúa như trường hợp của bà Anna trong đoạn trích sách Samuel (1Sm 1,20-22.24-28). Đó là mẫu gương cho các gia đình biết quảng đại dâng về cho Chúa những cái tốt nhất. Bởi vì, như đã khẳng định trong thư Gioan (1Ga 3,1-2.21-24): chúng ta là con cái Thiên Chúa, chúng ta trở nên người nhà của Ngài. Vậy, chúng ta hãy giữ đạo làm con cho đúng mực. Và điều này, chúng ta thấy rất rõ nơi mẫu gương của trẻ Giêsu được trình bày trong đoạn Tin Mừng theo Thánh Luca (Lc 2,41-52). Khi cùng cha mẹ hành hương lên đền thờ Giêrusalem, trẻ Giêsu ở lại để còn lo việc của Chúa. Qua đó, Ngài muốn nhắc nhớ chúng ta cũng hãy biết lo việc Chúa trong đời sống mình. Bên cạnh mẫu gương của trẻ Giêsu,  chúng ta còn thấy hình ảnh của Mẹ Maria và Thánh Giuse. Khi phát hiện bị lạc con, các ngài đã tất bật đi tìm lại con mình. Có những lúc trong đời sống, chúng ta cũng lạc mất Đức Giêsu, nhưng chúng ta có mau mắn đi tìm lại Ngài không? Tin Mừng còn thuật lại: “Mẹ Maria hằng ghi nhớ và suy gẫm những điều vừa nghe”, theo gương Mẹ, gia đình chúng ta có hằng gẫm suy Lời Chúa để tìm thánh ý Chúa không? Mẫu gương Thánh Gia Thất có giúp cho gia đình chúng ta sống chuẩn mực và thăng tiến không?

Sau phần kết lễ và nhận phép lành Toàn xá, Đức Cha Giuse đã ưu ái phát bằng chúc lành hôn phối và chụp hình chung với những gia đình kỷ niệm ngày thành hôn hôm nay.

 
Truyền thông Gx Bến Sắn