Clock-Time

Lễ Thánh Giuse Thợ Và Dâng Hoa Kính Mẹ Maria Tại Giáo Xứ Võng Phan

Vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Hai ngày 01 tháng 05 năm 2017, cha Vinh Sơn Trần Thế Thuận - Cha quản nhiệm Giáo xứ Võng Phan, đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ...
TIN GIÁO PHẬN

LỄ THÁNH GIUSE THỢ VÀ DÂNG HOA KÍNH MẸ MARI

 TẠI GIÁO XỨ VÕNG PHAN

“Tháng Năm về rồi Mẹ ơi, muôn lời ca hòa theo sắc hoa kính dâng lên này đóa hoa lòng. Đoàn con xin tiến dâng, dâng Mẹ cao sang”. Đây là những lời ca mà nhạc sĩ Lâm Hoàng Ân dệt nên với giai điệu 2/4 nhịp nhàng. Những điệu ca quen thuộc trìu mến bỗng nổi dậy trong tâm hồn cách thân thương của những người con muốn dâng lên Mẹ Maria.
 

Cùng hòa chung với toàn thể Giáo Hội trong tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, vào lúc 17 giờ 30 phút thứ Hai ngày 01 tháng 05 năm 2017, cha Vinh Sơn Trần Thế Thuận - Cha quản nhiệm Giáo xứ Võng Phan, đã long trọng cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ và dâng hoa kính Mẹ Maira tại nhà thờ Giáo xứ Võng Phan, thuộc Giáo hạt Lạc An, Giáo phận Phú Cường. Cùng hiện diện trong Thánh Lễ có đông đảo mọi thành phần dân Chúa trong Giáo xứ Võng Phan. 
 

Đúng 17 giờ 30 phút, cha Vinh Sơn và toàn thể giáo dân rước kiệu Đức Mẹ Maria chung quanh nhà thờ. Sau đó, quý đoàn thể dâng hoa kính Mẹ. Đầu tiên, hội Gia trưởng với phần “Tế hoa dâng Mẹ”; kế đến, đoàn Thiếu nhi Thánh Thể; và sau cùng là giới Hiền mẫu của giáo xứ. 
 

Cha Vinh Sơn cử hành Thánh lễ kính Thánh Giuse Thợ thật sốt sắng, trang nghiêm. Trong phần giảng lễ, cha nói về ý nghĩa ngày lễ  Thánh Giuse Thợ; cha cũng nhấn mạnh đến việc dâng hoa lòng kính Mẹ Maria. Ngày hôm nay là ngày vui tươi bắt đầu tháng dâng hoa kính Đức Mẹ, nhưng đồng thời, cũng là ngày lễ kính Thánh Cả Giuse Thợ. Thánh Giuse đã nêu gương cho mỗi người về đời sống âm thầm lao động, đời sống khiêm tốn, nói ít làm nhiều và đời sống cầu nguyện. Trong tháng này, mỗi người luôn được mời gọi siêng năng đến với Đức Mẹ nhiều hơn, dâng lên Mẹ những đóa hoa lòng của mình. Những bông hoa của những vui buồn sướng khổ trong cuộc đời. Đức Mẹ sẽ an ủi và cầu thay nguyện giúp cho từng người được sống vui tươi, bình an và hạnh phúc.

Thánh lễ kết thúc lúc 19 giờ 30 phút và mọi người ra về trong Bình an của Chúa, cùng sự chúc lành của Mẹ Maria và Thánh Cả Giuse.

Antôn Nguyễn Kim Thạch - Truyền thông giáo phận