Lễ Thánh Martinô - Bổn Mạng Ban Caritas Giáo Xứ Lái Thiêu

Vào lúc 17g30, chiều thứ Bảy, ngày 02-11-2018, cha Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh cử hành thánh lễ trong bầu không khí yêu thương, vui tươi. Bởi Thiên Chúa đang ở trong người nghèo, ẩn thân nơi người nghèo. Mỗi khi làm việc gì cho người nghèo là đã làm cho chính Chúa...

LỄ THÁNH MARTINÔ

- BỔN MẠNG BAN CARITAS GIÁO XỨ LÁI THIÊU

Ban Caritas giáo xứ Lái Thiêu chọn bổn mạng thánh Martinô - vị thánh của người nghèo, được khắc họa qua đời sống khiêm nhường, bác ái yêu thương để tôn vinh Thiên Chúa.

Tinh thần thánh Martinô đem Chúa đến cho người khổ đau. Bởi thánh nhân sinh ra trong hoàn cảnh bi đát, những nỗi cơ cực thấm trên màu da và quảng đời tuổi thơ bất hạnh. Chính vì thế, thánh nhân rất thông cảm và là bạn của kẻ nghèo, bởi họ đáng được đối xử tử tế.

Thánh Martinô là tấm lòng vàng của Thiên Chúa gửi cho nhân loại. Ban Bác ái  - những người dấn thân, yêu mến Thiên Chúa qua anh chị em - chia sẻ, ra đi khỏi con người của mình, xoa dịu nỗi bất hạnh người khác và thật hạnh phúc chiều nay bên Chúa, noi gương thánh nhân biết cố gắng nhiều hơn trong tình bác ái, yêu thương.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình