Clock-Time

Legio Mariae Bến Sắn Mừng Đại Hội Acies Ngày Lễ Truyền Tin

Hòa trong niềm vui của Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ Truyền Tin, 25.03.2021, Ban Quản trị Hội đồng Curia Bến Sắn cùng các hội viên đã tổ chức Đại hội Acies để sùng kính Đức Maria, dâng mình và đoàn thể mình cho Đức Mẹ...

TIN GIÁO PHẬN

LEGIO MARIAE BẾN SẮN MỪNG ĐẠI HỘI ACIES NGÀY
LỄ TRUYỀN TIN

Hòa trong niềm vui của Giáo Hội hoàn vũ mừng lễ Truyền Tin, 25.03.2021, Ban Quản trị Hội đồng Curia Bến Sắn cùng các hội viên đã tổ chức Đại hội Acies để sùng kính Đức Maria, dâng mình và đoàn thể mình cho Đức Mẹ.
Đại hội Acies lần này đã quy tụ rất đông các anh chị em hội viên và tán trợ từ các Presidium đến từ các giáo xứ như Tân Kim Bảng, Tân Lập, Hội Nghĩa, Bến Sắn và trại phong Bến Sắn.

Chương trình đại hội bắt đầu vào lúc 8h30 và được chia làm hai phần:

Phần thứ nhất được mở đầu với kinh khai mạc và lần hạt 50 kinh; kế đến là chào hỏi và giới thiệu các Presidium đến cha linh giám Hiêrônimô Nguyễn Phi Hùng. Cha linh giám ban huấn từ về ý nghĩa dâng mình cho Đức Mẹ; tiếp theo là kinh Catena; và sau cùng, cha ban phép lành.

Phần thứ hai là thánh lễ Truyền Tin. Trong bài giảng lễ, cha chủ tế đã làm nổi bật lên tinh thần vâng phục và phó thác hoàn toàn vào Thiên Chúa nơi Mẹ Maria. Cha mời gọi các hội viên Legio hãy luôn vâng lời, can trường kết hiệp cùng Mẹ trong đức ái và tinh thần truyền giáo. Các hội viên phải luôn nỗ lực không ngừng, đừng chỉ bằng lòng với những kết quả đã đạt được, nhất là phải luôn kết hợp đời sống cầu nguyện và đời sống hoạt động, luôn kết hợp mật thiết với Mẹ Maria, nhờ đó mới giúp các hội viên vượt qua những khó khăn trong các công tác.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, là nghi thức dâng mình cho Đức Mẹ, cha chủ tế và Hội đồng Curia cùng toàn thể các hội viên xếp hàng đôi tiến lên đặt tay lên cán Vexillum và nghiêm trang đọc lớn tiếng câu: "Lạy Nữ Vương là Mẹ con, toàn thân con thuộc về Mẹ và mọi sự của con là của Mẹ".

Cuối lễ, đại diện Hội đồng Quản trị Curia Bến Sắn, chị trưởng đã gửi lời cảm ơn, dâng hoa và chúc mừng cha linh giám Hirônimô nhân dịp 19 năm thụ phong linh mục sắp tới đây. Đáp lời, cha cũng gửi lời chúc mừng đến toàn thể hội viên các Presidium trong ngày Đại hội Acies.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 11 giờ trong niềm vui và bình an.

Sau thánh lễ các hội viên chụp ảnh lưu niệm với cha linh giám và ở lại cùng dùng cơm trưa trong tình liên đới.

Maria Ngọc Hiếu – Truyền thông Phú Cường

Album hình
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021
  • GXBenSan-Le-Truyen-Tin-2021