Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Mừng Ngày Thánh Hóa Linh Mục

Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 11 giờ, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, với sự đồng tế của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ và đông đảo quý cha, quý thầy và cộng đoàn dân Chúa....

LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG MỪNG NGÀY THÁNH HÓA LINH MỤC

Mừng lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, thứ Sáu, ngày 19 tháng 6 năm 2020, linh mục đoàn giáo phận Phú Cường quy tụ về nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường cùng nhau tĩnh tâm ngày thánh hoá linh mục, với cao điểm là Thánh lễ. Thánh lễ được cử hành long trọng vào lúc 11 giờ, do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, với sự đồng tế của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ và đông đảo quý cha, quý thầy và cộng đoàn dân Chúa.

Cơn mưa phùng nhè nhẹ sáng nay đã xua tan không khí nóng bức khó chịu của mùa hè. Cơn mưa đã mang đến cho mọi người cảm giác dễ chịu, thư thái để cùng cảm nhận cơn mưa hồng ân, mưa bình an và là cơn mưa tình yêu của Thiên Chúa đang bao phủ từng người con cái Chúa. Trong bầu khí thánh thiên, đoàn đồng tế với phẩm phục trắng trang nghiêm tiến vào thánh đường, tiến lên hôn kín bàn thờ với tâm hồn hân hoan và hạnh phúc như thể các ngài đang bước vào Trái tim Chúa - trái tim tình yêu - đang mở rộng chào đón các ngài - những tư tế dấu yêu của Chúa. Chúa đang giang tay ôm lấy từng người, trao nụ hôn rực cháy yêu thương đến từng người

Bài chia sẻ của Đức cha Giuse chan chứa nỗi niềm ưu tư của người mục tử trong một thế giới nhiều biến cố ngày nay. Cuộc sống của con người thời đại đang phát triển mạnh mẽ, con người sống đầy đủ hơn, sung túc hơn, giàu có hơn nhưng cũng chính từ đây, con người phát sinh nhiều bất hòa hơn, trái tim con người trở nên lạnh lùng hơn. Chính sự phát triển vượt bậc của xã hội đã xô đẩy con người vào sự tranh giành quyền lực, bị cuốn vào sự đam mê cuộc sống vật chất mà dường như đánh mất sự tốt đẹp mà Thiên Chúa ban tặng cho con người. Chính là một trái tim biết yêu thương, biết trao ban yêu thương, sẵn sàng hy sinh phục vụ người chung quanh. Con người như lạc lối và dần đánh mất ý nghĩa đích thực của cuộc sống, đánh mất nguồn bình an trong tâm hồn mình khi bị cuốn vào vòng xoáy của sự tranh giành, ngày càng làm cho cuộc sống nặng nề hơn, khó khăn hơn.

Trước những biến cố khó khăn của đời sống thực tại, Đức cha Giuse tha thiết mời gọi các linh mục luôn kiên trung bước trên con đường Chúa đã dành cho từng người, con đường yêu thương, con đường phục vụ và cũng con đường hy sinh quên mình vì người khác. Đức cha tha thiết mời gọi cộng đoàn, cách riêng là các linh mục cùng chiêm ngắm Trái tim Chúa, trái tim tuyệt hảo của Chúa Giêsu, trái tim đong đầy tình yêu thương, trái tim luôn mở ra ban nguồn tình yêu và ơn tha thứ cho nhân loại. Người linh mục là hiện thân sống động của Chúa Giêsu nơi trần thế, nên các ngài cần có một trái tim rộng mở để yêu thương, để đón nhận tất cả mọi người, để dẫn đưa từng người về bên tình yêu và lòng thương xót Chúa. Đức cha cũng mời gọi tất cả mọi người hãy học theo sự hiền lành và khiêm nhượng của Chúa Giêsu, hãy trở về bên Trái tim Chúa, hãy dâng lên Chúa tất cả lo âu đau khổ của phận người để được Chúa chữa lành, nâng đỡ để được bình an trong trái tim yêu thương của Chúa. Bằng trái tim người mục tử, Đức cha ước mong cộng đoàn hãy cùng nhau kiến tạo hòa bình, hãy can đảm dấn thân trong yêu thương phục vụ, hãy xây dựng hòa bình, can đảm chiến đấu với chính bản thân mình, để vượt thắng sự kiêu ngạo của bản thân, hãy biết quên mình vì người khác để cùng nhau xây dựng một nền văn minh tình thương, mang yêu thương và bình an của Thánh Tâm Chúa đến mọi người. Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục cầu nguyện cho các linh mục để các ngài luôn kiên vững trên con đường phục vụ và mãi là hiện thân của Chúa Giêsu.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 12 giờ, Sau đó, mọi người ra về trong niềm vui và bình an nơi Thánh Tâm Chúa Giêsu.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình