Clock-Time

Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Năm - Năm 2023

Hằng năm, vào những tuần cuối của năm Phụng vụ, Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường có tuần tĩnh tâm năm - dịp để từng người linh mục của Chúa có những ngày sống với mong muốn được dành trọn thời gian bên vị Thầy chí thánh là Đức Giêsu Kitô mà không phải chia sẻ thời gian với công việc mục vụ, với giải trí, với các tương quan… Với ý hướng đó, năm nay, trong tuần 31 Thường Niên năm A, cuộc tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn giáo phận bắt đầu từ chiều thứ Hai ngày 06/11/2023 đến trưa thứ Sáu ngày 10/11/2023...

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Năm
Năm 2023

HIỆP THÔNG LOAN BÁO TIN MỪNG

WGPPC. Hằng năm, vào những tuần cuối của năm Phụng vụ, Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường có tuần tĩnh tâm năm - dịp để từng người linh mục của Chúa có những ngày sống với mong muốn được dành trọn thời gian bên vị Thầy chí thánh là Đức Giêsu Kitô mà không phải chia sẻ thời gian với công việc mục vụ, với giải trí, với các tương quan… Với ý hướng đó, năm nay, trong tuần 31 Thường Niên năm A, cuộc tĩnh tâm năm của Linh mục đoàn giáo phận bắt đầu từ chiều thứ Hai ngày 06/11/2023 đến trưa thứ Sáu ngày 10/11/2023.

Khai mạc tuần tĩnh tâm, thay lời cho Linh mục đoàn, cha Tổng đại diện giáo phận có lời chào đầy thân thương và quý mến gửi đến quý Đức cha của giáo phận - Đức cha Giuse và Đức cha Phêrô - đã ưu ái hiện diện và cùng tĩnh tâm với Linh mục đoàn; cách đặc biệt, cha Tổng đại diện có lời chào hân hoan đến Đức cha Đaminh Đặng Văn Cầu - Giám mục giáo phận Thái Bình. Linh mục đoàn hân hạnh được Đức cha Đaminh hiện diện và giảng phòng. Và trong dịp tĩnh tâm này, còn có sự tham dự của quý phó tế của giáo phận.

Cùng với tâm tình chào mừng, cha Tổng đại diện mời gọi quý cha và quý thầy hãy trân trọng thời gian tĩnh tâm để kết hợp mật thiết với Chúa, để kín múc ơn Chúa, hãy để cho Chúa biến đổi, nhờ đó mà thật sự là máng chuyển ơn Chúa đến cho tất cả những người mình có dịp gặp gỡ và gặp gỡ mình. Cha Tổng đại diện cũng gợi ý: mình không thể cho người khác cái mà mình không có, mình chỉ có thể mang ơn Chúa, mang bình an của Chúa đến cho người khác khi, trước hết và trên hết, bản thân mình phải có ơn Chúa và có sự bình an của Chúa.

Cũng là điều rất đặc biệt, trong dịp tĩnh tâm năm nay, sau cuộc gặp gỡ và chào mừng, mọi người cùng tham dự vào nghi thức làm phép tượng đài Đức Mẹ Maria với hình ảnh Đức Mẹ tháo gỡ nút thắt. Tượng đài Đức Mẹ được đặt ở vị trí mà mọi người, dù ở Trung tâm Mục vụ hay Cơ sở đào tạo, đều có thể nhìn thấy và cầu nguyện. Qua nghi thức làm phép tượng, mọi người cùng hiệp ý với Đức cha Giuse khẩn nguyện xin Mẹ Maria thương giúp từng người tháo cởi những khó khăn, những khúc mắc trong tâm hồn, trong sứ mệnh và trong cuộc sống, để ước mong mọi người, cách riêng từng linh mục trong giáo phận luôn có được sự bình an và hạnh phúc.

Trong những ngày tĩnh tâm của dịp tĩnh tâm này, Đức cha Đaminh giúp cho Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường suy tư và cầu nguyện về đề tài Linh mục hiệp hành trong sứ mạng phục vụ dân Chúa. Đề tài này được chia làm 5 mục với 7 điểm chia sẻ. Một cách cụ thể: mục 1: Hiệp hành với Chúa lên núi; mục 2: Hiệp hành trong sứ vụ ngôn sứ: (1) lắng nghe và loan báo, (2) huấn giáo và đồng hành; mục 3: Hiệp hành trong sứ vụ tư tế: học hỏi và cử hành phụng vụ; mục 4: Hiệp hành trong sứ vụ vương đế: (1) phục vụ dân Chúa với những thách đố, (2) phục vụ trong niềm vui ân sủng và tình yêu; mục 5: Hiệp hành với Chúa xuống núi: thuận lợi và thách đố trong sứ vụ Chúa trao.

Đức cha Đaminh cũng gợi lên tâm tình và ý nghĩa của dịp tĩnh tâm. Đây là thời gian lên núi gặp gỡ Chúa để được gắn bó với Chúa hơn, để hiểu rõ mình và con đường mình đang đi một cách chân thật để được Chúa biến đổi. Hay nói cách khác, tĩnh tâm là hiệp hành: gặp Chúa gặp anh em, lắng nghe tiếng Chúa lắng nghe tiếng tha nhân, để cho ơn Chúa Thánh Thần soi dẫn, phân định và quan tâm biến đổi, để thực hiện sứ mệnh cách hiệu quả hơn. Đây còn là dịp nạp thêm năng lượng để bước tiếp trong sứ vụ. Chúa Giêsu đã từng nói với các môn đệ: các con hãy lánh riêng ra một nơi để nghỉ ngơi đôi chút.

Rất ước mong, với thời gian tĩnh tâm, qua những giờ đạo đức, tham dự những giờ kinh phụng vụ, các thánh lễ, những giây phút thinh lặng bên Chúa Giêsu Thánh Thể, cùng với gợi ý của cha Tổng đại diện và, cách riêng, với những chia sẻ của Đức cha giảng phòng Đaminh giúp cho Linh mục đoàn giáo phận càng được biến đổi nhiều hơn để mỗi người linh mục thật sự là khí cụ bình an của Chúa đến cho mọi người, là thợ gặt lành nghề trên cánh đồng truyền giáo nơi giáo phận Phú Cường.

Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1
 • 2023-tinh-tam-linh-muc-ngay-1