Clock-Time

Linh mục đoàn giáo phận Phú Cường tĩnh tâm năm 2021

Trong hoàn cảnh thực tế, Đức Giám mục giáo phận quyết định việc tĩnh tâm năm nay của linh mục đoàn được thực hiện theo từng cụm giáo hạt và qua cách thế trực tuyến, với thời gian từ chiều thứ Hai đến chiều thứ Tư (tức từ ngày 08/11/2021 đến ngày 10/11/2021). Quý cha trong mỗi giáo hạt sẽ quy tụ về một nơi trong giáo hạt mình để tĩnh tâm.
LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG TĨNH TÂM NĂM 2021


Theo chương trình dự định, từ ngày 08/11/2021 đến ngày 12/11/2021 (tức từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần này), là thời gian tĩnh tâm năm của linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường. Thế nhưng, vì tình hình dịch bệnh CoViD-19 vẫn còn diễn biến phức tạp và khó lường, nên linh mục đoàn giáo phận không thể quy tụ về Toà Giám mục để tĩnh tâm như hằng năm theo dự định. 

Trong hoàn cảnh thực tế, Đức Giám mục giáo phận quyết định việc tĩnh tâm năm nay của linh mục đoàn được thực hiện theo từng cụm giáo hạt và qua cách thế trực tuyến, với thời gian từ chiều thứ Hai đến chiều thứ Tư (tức từ ngày 08/11/2021 đến ngày 10/11/2021). Quý cha trong mỗi giáo hạt sẽ quy tụ về một nơi trong giáo hạt mình để tĩnh tâm. Theo thứ tự, Giáo hạt Bến Cát, điểm tĩnh tâm là khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Thới Hoà; Giáo hạt Bình Long, điểm tĩnh tâm là khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Minh Hưng; Giáo hạt Củ Chi, điểm tĩnh tâm là khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Sơn Lộc; Giáo hạt Lạc An, điểm tĩnh tâm là khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Lực Điền; Giáo hạt Phú Cường, điểm tĩnh tâm là khuôn viên Trung tâm Mục vụ giáo phận; Giáo hạt Phước Thành, điểm tĩnh tâm là khuôn viên Tập viện của Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam (Tân Hiệp); và Giáo hạt Tây Ninh, điểm tĩnh tâm là khuôn viên nhà thờ Giáo xứ Phong Cốc.

 

 
Thời gian tĩnh tâm tại giáo hạt, bên cạnh những giờ thiêng liêng, các việc đạo đức và những sinh hoạt chung với nhau, cách đặc biệt, quý cha cùng quây quần bên nhau để lắng nghe những tâm tình của Đức cha giáo phận, cũng như những bài giảng phòng qua phương tiện trực tuyến.  

Dịp tĩnh tâm này, linh mục đoàn Giáo phận Phú Cường thật hân hạnh được Đức cha Giuse Trần Văn Toản - Giám mục Giáo phận Long Xuyên - giảng phòng. Trong hai ngày tĩnh tâm, Đức cha Giuse sẽ giảng sáu bài với những nội dung xoay quanh chủ đề: “Trong cô tịch thinh lặng và chiêm niệm, đọc dấu chỉ thời đại, cho thường huấn tu đức của linh mục giáo phận”.

Và hôm nay, thứ Hai ngày 08/11/2021, là ngày khởi đầu dịp tĩnh tâm năm nay của linh mục đoàn giáo phận. Theo chương trình, vào lúc 16h00, quý cha trong các giáo hạt sẽ quy tụ về điểm tĩnh tâm của giáo hạt mình. Theo cách thường, giây phút gặp nhau sẽ là những nghĩa cử “tay bắt mặt mừng” chào hỏi nhau không ngớt lời, nhưng năm nay, những nghĩa cử đó được thay bằng việc “test nhanh với CoViD-19”, nhằm đảm bảo tính an toàn cộng đồng. Thật tạ ơn Chúa đã thương gìn giữ, tất cả quý cha và quý thầy sáu về tĩnh tâm đều bình an.

Sau đó, quý cha và quý thầy nhận tài liệu tĩnh tâm và phòng nghỉ ngơi. Đến 17h30, mọi người cùng đọc kinh chiều, rồi cùng dùng cơm chiều với nhau.

Vào lúc 19h00, mọi người có 30 phút chầu Mình Thánh Chúa khai mạc tĩnh tâm. Đến 19h30, qua phương tiện trực tuyến, Đức cha giáo phận gặp gỡ linh mục đoàn. Đức cha bày tỏ thao thức mong muốn từng người trong linh mục đoàn giáo phận luôn sống thật sung mãn ơn Chúa trong từng hoàn cảnh. Và nhất là tận dụng thời gian thật ngắn của dịp tĩnh tâm này kín múc ơn Chúa thật nhiều để không ngừng biến đổi bản thân theo tinh thần nên giống Chúa Giêsu, nhờ đó mà mang lại lợi ích cho phần rỗi của bản thân cũng như của đoàn chiên mà mình có bổn phận chăm sóc.

Sau phần gặp gỡ của Đức cha giáo phận, quý cha và quý thầy tại các giáo hạt cùng nguyện kinh tối.

Đó là sinh hoạt của ngày đầu tiên trong dịp tĩnh tâm năm nay.

Nguyện xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria và thánh cả Giuse, thương ban muôn vàn ơn phúc trên quý Đức cha, quý cha và quý thầy sáu của linh mục đoàn giáo phận, cách đặc biệt trong dịp tĩnh tâm này.

Ban Truyền thông giáo phận