Clock-Time

Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường Tĩnh Tâm Năm 2022

Theo thông lệ hằng năm, vào những tuần cuối năm Phụng vụ, khoảng trung tuần tháng 11, linh mục đoàn giáo phận Phú Cường có dịp tĩnh tâm năm. Năm nay, thời gian tĩnh tâm năm bắt đầu vào chiều thứ Hai ngày 07/11/2022 đến trưa thứ Sáu ngày 11/11/2022, tại Toà Giám mục Phú Cường...

TIN GIÁO PHẬN

LINH MỤC ĐOÀN GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG TĨNH TÂM NĂM 2022

WGPPC. Theo thông lệ hằng năm, vào những tuần cuối năm Phụng vụ, khoảng trung tuần tháng 11, linh mục đoàn giáo phận Phú Cường có dịp tĩnh tâm năm. Năm nay, thời gian tĩnh tâm năm bắt đầu vào chiều thứ Hai ngày 07/11/2022 đến trưa thứ Sáu ngày 11/11/2022, tại Toà Giám mục Phú Cường. Tham dự cuộc tĩnh tâm, có quý cha thuộc giáo phận, quý cha dòng đang mục vụ nơi vài giáo xứ trong giáo phận và các phó tế. Cách đặc biệt, linh mục đoàn giáo phận rất hạnh phúc khi có sự hiện diện của Đức cha Giuse và Đức cha Phêrô trong suốt thời gian tĩnh tâm; và linh mục đoàn rất hân hạnh được sự đồng hành giảng phòng của cha Giuse Nguyễn Trọng Sơn - Phó Linh phụ Cộng đoàn Bác Ái Cao Thái (Foyer de Charité de Cao Thái), và cũng là giáo sư Thần học Linh đạo nơi Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn.

Vào lúc 17h00 thứ Hai, ngày 07/11/2022, nơi hội trường Trung tâm Mục vụ giáo phận, cha Tổng đại diện chủ sự giờ gặp gỡ khởi đầu cuộc tĩnh tâm. Ngài có lời chào thăm đến quý Đức cha, quý cha và quý thầy. Ngài cũng thông qua chương trình và gợi ý vài điểm cần thực hiện trong suốt thời gian tĩnh tâm. Sau những giây phút gặp gỡ khởi đầu, linh mục đoàn giáo phận hân hoan chào đón cha giảng phòng Giuse Nguyễn Trọng Sơn - một vị linh mục rất thân quen với linh mục đoàn giáo phận Phú Cường, vì có nhiều cha trong linh mục đoàn từng tu học cùng thời với ngài tại Đại chủng viện Thánh Giuse Sài Gòn, và cũng có nhiều cha là học trò của cha giáo Giuse trong thời gian tu học nơi Đại chủng viện. Và liền sau đó, mọi người cùng nguyện kinh chiều.

Trong tinh thần của tháng 11- tháng cầu nguyện các tín hữu đã qua đời - sau giờ kinh chiều, linh mục đoàn giáo phận cùng viếng mộ quý Đức cha đã qua đời và an nghỉ nơi khuôn viên Toà Giám mục.

Cuộc tĩnh tâm chính thức được khai mạc qua giờ chầu Thánh thể vào lúc 19h15 cùng ngày tại nhà nguyện Trung tâm Mục vụ giáo phận. Đức cha Giuse chủ sự giờ chầu. Trong lời nguyện, Đức cha khẩn cầu xin Thiên Chúa ban Thánh Thần thánh hoá từng người trong hàng giáo sĩ của giáo phận, nhất là trong cuộc tĩnh tâm, để nhờ sự thánh hoá của Chúa Thánh Thần, mà từng người sẽ kính múc được dồi dào ơn thánh trong dịp tĩnh tâm năm nay.

Và liền sau giờ chầu Thánh thể, linh mục đoàn bước vào giờ lắng nghe giảng phòng đầu tiên của bảy giờ lắng nghe giảng phòng. Chủ đề chính mà cha giảng phòng muốn chia sẻ đến linh mục đoàn giáo phận Phú Cường trong dịp này là “Được Thánh Thần dẫn dắt - Thượng Hội đồng Giám mục 2021-2024 và đời sống linh mục”. Khởi đi từ tài liệu chuẩn bị Thượng Hội đồng Giám mục thứ XVI đã nhiều lần nhắc đến Chúa Thánh Thần và thực sự trong công cuộc canh tân của Giáo hội, “cột sống” phải là Chúa Thánh Thần: lắng nghe con đường mới lạ của Thánh Thần, tình hiệp thông trong các cộng đoàn đức tin được xây dựng trong tin thần của Tin mừng được Thánh Thần soi dẫn, và mỗi người tham gia vào đời sống chung, vào sứ vụ chung dưới sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần, cha giảng phòng gợi lên những điểm: (1) như một dấu chỉ thời đại; (2) đề nghị hướng suy tư và cầu nguyện: linh mục sống như môn đệ Chúa Kitô và như con người của Thánh Thần: (3) tâm thế môn đệ Chúa Giêsu Kitô và con người của Thánh Thần; (4) phân định mục vụ - thực hiện công trình của Thiên Chúa; (5) tấm lòng mục tử và tâm tình của người anh em.

Trong thời gian tĩnh tâm, mỗi ngày sống, đan xen trong những giờ nghe giảng phòng, linh mục đoàn cùng sống những phương cách nuôi dưỡng đời sống đức tin và ơn gọi của mình. Có những giờ phút của sinh hoạt chung: nguyện gẫm, các giờ kinh phụng vụ, thánh lễ và chầu Thánh thể. Rồi cũng có những khoảnh khắc riêng tư của mỗi người trong thinh lặng bên Thánh thể Chúa hoặc làm các việc đạo đức khác, để nhờ đó, mong rằng ơn Chúa Thánh Thần thật sự hoạt động trọn vẹn và hữu hiệu trong mỗi người.

Nguyện xin Chúa Thánh Thần luôn thánh hoá, hướng dẫn và thúc đẩy tâm tình từng người của linh mục đoàn giáo phận Phú Cường trong cuộc tĩnh tâm này cũng như trong sứ vụ và ơn gọi.

Ban Truyền thông GP Phú Cường

Album hình
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III
 • 2022-Tinh-Tam-Linh-Muc-Quy-III