Clock-Time

Một Ngày Sinh Hoạt Hè Thiếu Nhi Dầu Tiếng

Sau những tháng ngày miệt mài sách vở ở lớp học văn hóa cũng như nơi lớp học giáo lý, đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Dầu Tiếng  đã được Cha sở, HĐMVGX và các anh chị giáo lý viên thưởng cho một ngày sinh hoạt hè thật bổ ích vào ngày thứ Bảy 04/08/2018 vừa qua với chủ đề:
«HỌC VỚI GIÊSU ».
TIN GIÁO PHẬN

MỘT NGÀY SINH HOẠT HÈ THIẾU NHI DẦU TIẾNG


 
Sau những tháng ngày miệt mài sách vở ở lớp học văn hóa cũng như nơi lớp học giáo lý, Đoàn Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Dầu Tiếng đã được cha chánh xứ Nguyễn Thái Nghĩ, HĐMVGX và các anh chị giáo lý viên thưởng cho một ngày sinh hoạt hè thật bổ ích vào thứ Bảy, ngày 04/8/2018 vừa qua, với chủ đề: “Học với Giêsu”.

Để ngày vui của các em được trọn vẹn, ban tổ chức đã dành 02 ngày để chuẩn bị cho việc chọn mặt bằng, trang trí cổng, dựng liều cho các em và củi cho đêm đốt lửa trại. 

Theo sự sắp xếp của ban tổ chức, các em tập trung từ 6h30 sáng. Các anh chị huynh trưởng điểm danh và hướng dẫn về quy định của ngày trại hè năm nay. Đúng 07h00 các em bắt đầu ngày trại bằng nghi thức nhập trại.

 

Tiếp theo sau nghi thức nhập trại vào lúc 7h30, cha chánh xứ Giuse đã có mặt để tuyên bố khai mạc trại hè, bằng nghi thức chào cờ và bài hát “Thiếu nhi tân hành ca”. Cha chánh xứ Giuse có lời chào và chúc mừng đến các em về tham gia trại hè năm nay. Liền sau đó, 130 em tham gia trại được chia thành 9 nhóm để nhận liều trại.

Sau khi nhận liều trại ổn định, các em tham gia các hoạt động đầu tiên là trò chơi tìm về cội nguồn qua phần vượt trạm với cự ly khoảng 3 km, được chia làm 6 trạm dừng, mỗi trạm dừng là một trích đoạn Cựu ước được quý dì, các anh chị huynh trưởng, giáo lý viên gợi ý để các em trả lời, đội nào giải thích đúng sẽ được ghi điểm, để chuyển đến trạm tiếp theo. Sau 3 giờ thử thách tất cả các đội đã lần lượt về đích thành công.

Đến11h30, các em được nhận phần ăn trưa tại liều trại riêng của từng đội. Sau bữa ăn và giờ nghỉ trưa như tiếp thêm cho các em tinh thần sống đoàn kết, yêu thương với nhau.

Buổi chiều là phần thi hỏi đáp Thánh Kinh, các em được hiểu biết thêm kiến thức giáo lý Kinh Thánh, qua các câu hỏi đáp giúp ích cho đời sống đức tin của chính mình. Sau phần thi Thánh Kinh, các em tham gia các trò chơi thi đua thật vui nhộn, qua các trò chơi: gấu ăn trăng, chuyển banh, đổ nước vào chai, bịt mắt đập nước.v.v. Kết thúc trò chơi lúc 16h00, các em được BTC cho nghỉ giải lao, thay đồ và dùng bữa ăn chiều. Đến 17h30, các em cùng cộng đoàn tham dự thánh lễ chiều thật số sắng.

Thời tiết chiều nay mưa lớn nên việc chuẩn bị cho đêm lửa trại hơi khó khăn. Rồi mặt bằng sinh hoạt bị ẩm ướt không thuận tiện cho các em vui chơi. Dù cho thời tiết có bị ảnh hưởng nhưng các em vẫn quyết tâm duy trì cuộc vui của đêm lửa trại tạo cho bầu khí nhộn nhịp hơn.

 

 
Đúng 19 giờ, thời tiết có phần dễ chịu hơn, các em tập trung tại sân nhà thờ để bắt đầu đêm lửa trại. Dưới ánh lửa bập bùng, 9 đội chơi đã lần lượt trình diễn những tiết mục thi ca, với những tiểu phẩm do các em thể hiện nhằm giáo dục đức tin và những kỹ năng trong cuộc sống hằng ngày. 

Một ngày đáng ghi nhớ và trân quý biết bao, mong sao mọi điều tốt đẹp sẽ đến với mọi người, để dầu cuộc sống còn đó những thách đố, nhưng niềm tin vào Chúa Kitô sẽ không giờ bị mai một, nhưng ngày càng cháy lên trong lòng các em Thiếu nhi Thánh Thể.


Giuse Trần Thái Nhàn – truyền thông Phú Cường.
Album hình
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018
  • dautieng-traihe-2018