Một Số Em Thiếu Nhi Trại Phong Bến Sắn Rước Lễ Lần Đầu

Trong niềm hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 6 giờ 30 ngày 26.8.2018, tại nguyện đường Trại phong  Bến Sắn, có 09 em thiếu nhi trong khu vực trại được lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu sau bao ngày tháng chăm chỉ học hiểu giáo lý...

MỘT SỐ EM THIẾU NHI TRẠI PHONG BẾN SẮN

RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Trong niềm hân hoan và tạ ơn Thiên Chúa, vào lúc 6 giờ 30 ngày 26.8.2018, tại nguyện đường Trại phong Bến Sắn, có 09 em thiếu nhi trong khu vực trại được lãnh nhận bí tích Thánh Thể lần đầu sau bao ngày tháng chăm chỉ học hiểu giáo lý.

Thánh lễ do cha Giêrônimô Nguyễn Phi Hùng - chánh xứ giáo xứ Bến Sắn - chủ tế; cùng đồng tế với cha Giêrônimô có cha Giuse Nguyễn Khắc Hoài - chánh xứ giáo xứ Hội Nghĩa. Tham dự thánh lễ có quý phụ huynh các em lãnh nhận bí tích và rất đông bà con giáo dân cũng như các bệnh nhân đang điều trị tại đây.

Khởi đầu thánh lễ, các em thiếu nhi, quý phụ huynh cùng quý cha nghiêm trang tiến vào nhà nguyện.

Trong phần chia sẻ Lời Chúa, cha Giuse mời gọi các bậc phụ huynh cũng như con cái trong gia đình phải luôn tin tưởng phó thác nơi Chúa, chạy đến với Chúa khi gian nan thử thách, cảm tạ Chúa khi gặp thành công may mắn. Hãy sống như thánh Phêrô biết nhận ra lỗi và biết sám hối ăn năn, bởi vì: "Bỏ Ngài con biết theo ai, vì Ngài có lời ban sự sống".

Trong phần hiệp lễ, 9 em em rước lễ lần đầu lần lượt cùng với cha mẹ của mình tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Kitô từ cha chủ tế.

Cuối thánh lễ, 1 vị phụ huynh đại diện cộng đoàn dâng lời tri ân và những đóa hoa đến hai cha, quý soeur, quý thầy đã yêu thương dạy dỗ các em trong suốt những tháng ngày qua. Cám ơn cộng đoàn đã đến hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho các em trong ngày rước lễ lần đầu.

Thánh lễ kết thúc lúc 8 giờ trong niềm hân hoan và bình an.

Maria Ngọc Hiếu - Truyền thông Phú Cường

Album hình