Clock-Time

Mừng 18 năm Linh mục Cha Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh

Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư, ngày 27/7/2022, tại nhà thờ giáo xứ Tây Ninh, giáo hạt Tây Ninh, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng 18 năm linh mục của cha Đaminh Nguyễn Thành Thái - Chánh xứ giáo xứ Tây Ninh. Trong ngày đặc biệt này, bà con giáo dân giáo xứ Tây Ninh rất vinh dự được đón tiếp cha Antôn Phạm Văn Sáng và cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn, cùng bà con giáo dân giáo xứ Suối Dây và giáo xứ Vinh Sơn đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và chia vui cùng quý cha.

Tin Giáo Phận
Mừng 18 năm Linh mục Cha Chánh xứ Giáo xứ Tây Ninh

WGPPC. Vào lúc 5g00 sáng thứ Tư, ngày 27/7/2022, tại nhà thờ giáo xứ Tây Ninh, giáo hạt Tây Ninh, đã diễn ra thánh lễ tạ ơn mừng 18 năm linh mục của cha Đaminh Nguyễn Thành Thái - Chánh xứ giáo xứ Tây Ninh.

Cùng hiệp dâng thánh lễ mừng 18 năm linh mục với cha Đaminh, có cha Antôn Phạm Văn Sáng - Chánh xứ giáo xứ Suối Dây và Cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn - Chánh xứ giáo xứ Vinh Sơn. Các ngài cùng khoá với cha Đaminh và cũng mừng tạ ơn hôm nay.

Trong ngày đặc biệt này, bà con giáo dân giáo xứ Tây Ninh rất vinh dự được đón tiếp cha Antôn Phạm Văn Sáng và cha Đaminh Đỗ Bùi Quốc Thuấn, cùng bà con giáo dân giáo xứ Suối Dây và giáo xứ Vinh Sơn đến hiệp dâng thánh lễ tạ ơn và chia vui cùng quý cha.

Mặc dù trong những ngày này mưa bão thất thường, song vì lòng yêu mến cha Đaminh và quý cha bạn cùng khoá, nên khá đông quý tu sĩ nam nữ, quý ân nhân, thân nhân của quý cha, cùng đông đảo bà con giáo dân từ các họ đạo phụ cận đã đến chúc mừng, hiệp lời cầu nguyện cho quý cha nhân dịp mừng lễ tạ ơn này.

Tạ ơn Chúa vì chính Người đã đoái thương, tuyển chọn và nuôi dưỡng cha Đaminh cùng quý cha chung khoá trong suốt 18 năm qua trong thánh chức Linh mục. Tạ ơn Chúa với biết bao thăng trầm của cuộc đời, nhưng lý tưởng linh mục vẫn không đổi thay, quý cha vẫn nhiệt tâm và luôn hăng say dấn thân phục vụ trong tin yêu suốt 18 năm qua.

18 năm, một khúc quanh nhìn lại để tri ân cha mẹ, thầy cô, người thân, ân nhân, bạn bè và những người đã quan tâm, động viên, cũng như đã, đang và sẽ đồng hành với quý cha trong ơn gọi mục tử.

18 năm, cũng là một cơ hội thuận tiện để nói lên lời xin lỗi Chúa vì những bất xứng và yếu đuối của phận người. Xin lỗi tha nhân vì những thiếu sót trong bổn phận phục vụ loan báo Tin mừng.

Xin cho quý cha tựa như dòng sông chở nặng phù sa ân sủng và nguồn nước mát tình yêu của Chúa mà tuôn chảy đến mọi ngã đường đời, cũng như mềm mại len lõi vào tận ngõ ngách các tâm hồn nhằm vun đắp cho vườn cây Giáo hội mỗi ngày tươi tốt, trổ sinh nhiều hoa trái tốt lành.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Truyền thông Phú Cường