Mừng Các Em Thiếu Nhi Giáo Xứ Búng Rước Lễ Lần Đầu

Lúc 7g30, thánh lễ bắt đầu, cùng với Đức Tổng Phêrô, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, quý cha phó tiến vào thánh đường với đoàn rước của các thiếu nhi rước lễ lần đầu trong bộ đồng phục mới: nữ cài hoa trên tóc, nam thắt nơ; gương mặt trong sáng, tay chắp trước ngực trong bầu khí trang nghiêm và ấm cúng...

MỪNG CÁC EM THIẾU NHI GIÁO XỨ BÚNG RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Ngày 19/7/2020, tiếng chuông nhà thờ Búng vang xa, như hân hoan chào đón Đức Tổng Giám mục Phêrô Nguyễn Văn Tốt đến viếng thăm giáo xứ và dâng thánh lễ tạ ơn cùng với cộng đoàn giáo xứ Búng. Lúc 7g30, thánh lễ bắt đầu, cùng với Đức Tổng Phêrô, cha sở Simon Nguyễn Văn Thu, quý cha phó tiến vào thánh đường với đoàn rước của các thiếu nhi rước lễ lần đầu trong bộ đồng phục mới: nữ cài hoa trên tóc, nam thắt nơ; gương mặt trong sáng, tay chắp trước ngực trong bầu khí trang nghiêm và ấm cúng.

Sau bao ngày học giáo lý chuyên chăm các em thật hạnh phúc khi được Chúa ghé thăm, trao cái hôn ân sủng, dịu dàng trong lần đầu tiên được rước Mình Thánh Chúa.

Đức Tổng rất vui khi đến viếng thăm giáo xứ Búng, với những lời khuyên đơn sơ, chân thành mong các em vươn cao trong vườn nho của Chúa. Các em chính là tương lai của Giáo Hội, xã hội, mai đây sẽ tung bay khắp bốn phương nhưng vẫn luôn nhớ ngày rước lễ đầu tiên, một kỷ niệm thiêng liêng trân quí, nơi tâm hồn trong trắng đơn sơ hôm nay.

Lắng nghe, đọc và tuân giữ Lời Chúa, thực hành Lời Chúa là điều các em quyết tâm bằng cách học chăm ngoan, vâng lời cha mẹ, thầy cô, các anh chị giáo lý viên. Thưa chuyện cùng Chúa nỗi vui, buồn, cùng Chúa đi vào đời, một cuộc đời chân chính, làm rạng danh Nước Chúa.

Sau thánh lễ các em chụp hình lưu niệm, và về nhà với cha mẹ, với Chúa Giêsu. Mai đây trên cánh đồng truyền giáo sẽ có những thửa lúa trĩu bông vàng, hứa hẹn ngày mùa bội thu.

Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường

Album hình