Clock-Time

Mừng Kính Các Thánh Tử Đạo Việt Nam - Bổn Mạng Giáo Lý Viên Giáo Xứ Lái Thiêu

 Sống đức tin theo cha ông, tuân giữ những điều Chúa truyền dạy, là điều cha Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh - cha sở giáo xứ Lái Thiêu - dặn dò các em thiếu nhi trong ngày lễ kính các thánh Tử đạo Việt Nam - bổn mạng giáo lý viên.

TIN GIÁO PHẬN


MỪNG KÍNH CÁC THÁNH TỬ ĐẠO TẠI VIỆT NAM

- BỔN MẠNG GIÁO LÝ VIÊN GIÁO XỨ LÁI THIÊU

 


      Sống đức tin theo cha ông, tuân giữ những điều Chúa truyền dạy, là điều cha Đa Minh Nguyễn Ngọc Minh - cha sở giáo xứ Lái Thiêu - dặn dò các em thiếu nhi trong ngày lễ kính các thánh Tử đạo Việt Nam - bổn mạng giáo lý viên. Cách học giáo lý đều đặn là cách thức sống niềm tin theo cha ông, những bậc tiền nhân đã sẵn sàng hy sinh mạng sống trong cuộc bách hại đẫm máu diễn ra suốt 300 năm, có trên một trăm ngàn người đã bị cực hình tra tấn cho đến chết. Đặc biệt trong số những người đã hy sinh có 117 vị được phong thánh, trong số đó, giáo phận Phú Cường thật vinh hạnh có thánh Phêrô Đoàn Công Quí, là người con của giáo xứ Búng. Chính vì thế, nhà thờ Búng được chọn là điểm hành hương của giáo phận Phú Cường.
 


    Cha ông của người Kitô hữu đất Việt đã đào sâu đức tin trong gian khổ, các ngài đã gieo trên mảnh đất này những hạt giống trổ sinh nhiều bông trái cho mùa lúa vàng rực rỡ, bội thu. Là con cháu của các thánh tử đạo, mỗi người Kitô hữu Việt tự hào và noi gương các ngài, từ bỏ những thú vui chóng vánh, rời xa những đắm chìm mê mải. Có được sự mạnh mẽ, phải đến từ việc cầu nguyện, giữ mình trong trắng.
 

   
Mọi người cùng hiệp lễ sốt sắng, thánh lễ lúc 7g30 ngày 18-11-2018 khép lại, nhưng lại mở ra những phương thức sống, làm việc theo gương hy sinh can trường của các thánh Tử đạo Việt Nam. Cha sở mong muốn các anh chị giáo lý viên nỗ lực rèn luyện cho mình kỷ năng, để những lời giảng dạy giúp cho các em nhận biết Thiên Chúa yêu thương nhân loại đến cùng. Cha cũng khuyên các em thiếu nhi cần biết học giáo lý chuyên chăm, phải cố gắng ngoan ở nhà và ở trường để các em là những đóa hoa đẹp trong vườn hoa được Chúa tuyển chọn, mai đây sẽ là chứng nhân cho Tin Mừng Nước Trời.


Maria Phượng – Truyền thông Phú Cường