Clock-Time

Mừng Kính Trọng Thể Lễ Kính Thánh Giuse Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Chiều thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2018, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mừng kính trọng thể lễ kính Chánh Toà và mừng bổn mạng cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương.
TIN GIÁO PHẬN

MỪNG KÍNH TRỌNG THỂ LỄ KÍNH THÁNH GIUSE

TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG


 

Chiều thứ Hai ngày 19 tháng 3 năm 2018, giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường mừng kính trọng thể lễ kính Chánh Toà và mừng bổn mạng cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương.

Chương trình bắt đầu từ lúc 17 giờ 15 phút với việc rước kiệu trọng thể thánh cả Giuse từ trong thánh đường. Trong tiếng kèn tây vang lên khúc hát “chúng con về nơi đây dâng ngày tiếng ca, chúng con về nơi đây để tạ ơn Thiên Chúa”, cùng sau đó là những lời kinh cầu thánh cả Giuse được cộng đoàn sốt sắng dâng lên thánh cả Giuse của cộng đoàn dân Chúa, sốt sắng bước đi bên kiệu cha thánh. Sau nghi thức rước kiệu, thánh lễ được bắt đầu đúng 17 giờ 30 phút với sự chủ tế của cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương, cùng đồng tế là cha sở Antôn Hà Văn Minh cùng quý cha phó. 

 

“Hãy đến cùng Giuse”. Đây là lời mời gọi của cha sở Antôn Hà Văn Minh trong bài chia sẻ với cộng đoàn. Thánh cả Giuse được kể là Đấng Công chính, là bạn trăm năm của Đức Trinh nữ Maria và là nghĩa phụ của Con Một Thiên Chúa. Mặc dù không thấy Tin Mừng thuật lại chi tiết cuộc đời của thánh cả Giuse ngoài sự vâng phục trọn vẹn thánh ý Thiên Chúa. Thánh cả sống đời thinh lặng, tham gia vào kế hoạch cứu chuộc của Thiên Chúa. Ngài tuy sống âm thầm, tĩnh lặng nhưng đã tạo nên một thánh gia, một mái ấm gia đình cho Chúa Giêsu lúc tại thế. “Hãy đến cùng Giuse”, là lời mời gọi được cha Antôn lặp đi lặp lại để tha thiết mời gọi cộng đoàn hãy đến cùng thánh Giuse, noi gương cha thánh trong sự vâng phục thánh ý Chúa. Người ta đến với thánh cả Giuse vì điều gì? Đến nhờ ngài cầu bầu điều chi vì “Lạy thánh Giuse, xưa nay chưa từng ai kêu cầu cha mà vô hiệu, cha có thần thế trước mặt Đức Chúa Trời….”. Ba mươi năm Chúa Giêsu sống dưới mái gia đình thánh gia nên chắc chắn tình cảm Người dành cho cha thánh Giuse là rất đặc biệt vì Chúa Giêsu nhận thấy nơi thánh Giuse một tình yêu và một sự vâng phục tuyệt đối. “Hãy đến cùng Giuse”, xin ngài soi dẫn để con người tìm kiếm thánh ý Chúa. “Hãy đến cùng Giuse” để chính cha thánh sẽ dẫn chúng ta đến gặp gỡ Thiên Chúa trong từng ngày sống của cuộc đời. 
 

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ chúc mừng bổn mạng cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương, mừng bổn mạng giáo khu 2, bổn mạng Ban Kèn tây giáo xứ cùng những ai nhận thánh Giuse làm thánh quan thầy. Tiếng vỗ tay của cộng đoàn vang lên không ngớt và một món quà đặc biệt dành tặng cha phó Giuse Nguyễn Phong Sương chính là vòng tay yêu thương của cha sở Antôn, quý cha Titô và Phêrô cùng ông chủ tịch Hội đồng Mục vụ giáo xứ. Cái ôm thật ấm áp và thấm thiết ân tình. Đáp lại sự yêu quý của cộng đoàn, cha phó Giuse cũng bày tỏ niềm vui và sự tri ân đến cộng đoàn, cùng nguyện xin thánh cả  Giuse đón nhận tất cả những ý nguyện thiêng liêng của mọi người. 
 

Thánh lễ kết thúc lúc 18 giờ 30 phút trong niềm vui và hạnh phúc. Mọi người tiếp tục trao nhau những vòng tay yêu thương, nụ cười trìu mến và những cái bắt tay thật chặt, cùng chúc nhau ngày bổn mạng thật vui và bình an trong sự chở che của cha thánh Giuse. 


Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường