Clock-Time

Mừng Lễ Đức Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa, Mừng Bổn Mạng Giới Hiền Mẫu Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, cũng là Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh tòa Phú Cường, được cử hành long trọng vào lúc 17 giờ 30 thứ Sáu, ngày 01 tháng 01 năm 2021, do cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế...

TIN GIÁO PHẬN

MỪNG LỄ ĐỨC MẸ MARIA – MẸ THIÊN CHÚA, MỪNG BỔN MẠNG GIỚI HIỀN MẪU GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Thánh lễ mừng kính Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, cũng là Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh tòa Phú Cường, được cử hành long trọng vào lúc 17 giờ 30 thứ Sáu, ngày 01 tháng 01 năm 2021, do cha sở Antôn Hà Văn Minh chủ tế.
 
Khởi đầu thánh lễ, cha sở Antôn mời gọi cộng đoàn hiệp dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn vì Chúa đã yêu thương gìn giữ từng người bình an vượt qua bao biến cố, cũng như hiệp nguyện xin Chúa luôn đồng hành nâng đỡ con người trong cảnh đời nhiều thử thách, gian nan khiến con người dễ lạc xa Thiên Chúa.

Mừng lễ Đức Mẹ Maria – Mẹ Thiên Chúa, Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường, cha sở Antôn cũng là cha đặc trách, tha thiết mời gọi các chị em hiền mẫu hãy chiêm ngắm Đức Maria – Mẹ Thiên Chúa, hãy noi gương Mẹ sống đời yêu thương, vâng phục thánh ý Chúa trong mọi hoàn cảnh của cuộc đời. Hãy siêng năng cầu nguyện cùng Đức Mẹ, để Mẹ luôn đồng hành, soi dẫn từng người trên bước đường trần thế. Trong một thế giới mà con người đang mất dần sự quan tâm và yêu thương nhau, trong một thế giới mà con người ngày càng bị cuốn vào vòng xoáy của đam mê quyền lực bạc tiền, xin Mẹ hãy soi dẫn từng người Kitô hữu biết sống yêu thương, sống đời chứng nhân cho Chúa giữa cuộc đời. Lời nhắn nhủ chân thành của cha đặc trách dành đến quý chị em hiền mẫu, để xây dựng một đời sống yêu thương thì chị em cần góp phần xây dựng nền văn minh tình thương, chính là nền văn hóa quan tâm. Hãy quan tâm nhau nhiều hơn, quan tâm đến nhau, bắt đầu từ sự quan tâm đến người thân lân cận, vợ chồng quan tâm nhau, cha mẹ quan tâm con cái bằng tình yêu và sự chăm sóc không chỉ phần thân xác mà còn chăm sóc về đời sống thiêng liêng, hãy quan tâm đến cảm xúc của con cái thay vì muốn chúng làm theo ý muốn riêng của cha mẹ mà bỏ qua cảm xúc của con. Sự quan tâm nhau từ các thành viên trong gia đình, và xa hơn nữa là quan tâm đến những người xung quanh nơi mình sinh sống, nơi hội đoàn mình sinh hoạt và quan tâm ngay cả đến những người mà ta có duyên gặp gỡ; là những người có thể không phải thân quen nhưng là những người cần sự giúp đỡ. Hãy quan tâm nhau bằng sự chân thành và tình mến yêu thương mà Chúa luôn khát khao con người dành cho nhau, là như dành cho chính Chúa vậy. Cha Antôn cũng nhắc nhở đến những khiếm khuyết mà chị em phụ nữ dễ vấp phạm, để từ đó giúp chị em có sự can đảm bỏ đi những thói quen chưa tốt – sự xét nét nhau mà thay vào đó là sự quan tâm chân thành để cùng nhau hướng đến cái đẹp, một nét đẹp của những người được gọi cái tên rất yêu thương – những bà mẹ Công giáo.

Trước khi ban phép lành cuối lễ, cha Antôn thay mặt giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường tri ân các chị em hiền mẫu giáo hạt và giáo phận Phú Cường đã đến tham dự thánh lễ mừng Bổn mạng giới Hiền mẫu giáo xứ Chánh Tòa Phú Cường. Sau lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui trong buổi tiệc nhỏ tại giáo xứ, cùng chúc mừng Bổn mạng nhau cũng như cùng chúc nhau một năm mới an lành trong tình yêu Thiên Chúa và trong vòng tay âu yếm của Mẹ Maria.

 

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020
 • GXChanhToa-LeMeThienChua2020