Clock-Time

Ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu

Hình ảnh các em đơn sơ trong tu phục đã tạo nên sự thánh thiện khiến người người cảm thấy yêu mến...
TIN GIÁO PHẬN

NGÀY CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU


 
Chúa Nhật thứ IV Mùa Phục Sinh còn được gọi là Chúa Nhật Chúa Chiên Lành, là ngày thế giới cầu cho ơn Thiên Triệu. 

“Được Chúa Thánh Thần thúc đẩy ra đi truyền giáo” chính là chủ đề của Sứ điệp Ơn gọi năm 2017. Qua đó, Đức Thánh Cha Phanxicô khẳng định: “Mọi Kitô hữu đều là những nhà truyền giảng Tin Mừng!... Mỗi Kitô hữu là một ‘người mang Chúa Kitô’ cho anh chị em của mình. Đặc biệt là những người được mời gọi sống đời thánh hiến và các linh mục”. Và ngài nhắn nhủ: “Các bạn trẻ thân mến! các bạn đừng sợ ra khỏi chính mình và lên đường! Tin Mừng là lời giải thoát chúng ta, biến đổi và làm cho đời sống chúng ta trở nên tươi đẹp hơn”.

Là mục tử của Chúa thuộc Giáo phận Phú Cường, cha Tôma Phạm Văn Đông - chính xứ Tân Lập, hằng thao thức, khát khao muốn tổ chức việc cổ võ ơn Thiên Triệu với mơ ước giáo xứ có nhiều thanh niên nam nữ đáp lại tiếng mời gọi của Chúa trên con đường sứ vụ của người tông đồ.

Ngày 07 tháng 5, cha đã dâng Thánh lễ cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu hết sức long trọng. Trong Thánh lễ, cha Tôma và cộng đoàn sốt sắng dâng lên những lời cầu nguyện thiết tha cho quý linh mục và tu sĩ được ngập tràn ơn Chúa và xin cho có nhiều bạn trẻ quảng đại, sẵn sàng hiến dâng cuộc đời mình vì công cuộc cứu rỗi các linh hồn.

Được sự cho phép và giúp đỡ của cha xứ, quý dì Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu Linh Mục và Ban Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Tân Lập đã cổ võ ơn Thiên Triệu nhằm tôn vinh bậc sống tu trì bằng cách cho 20 em Thiếu nhi Thánh Thể trong giáo xứ mặc tu phục của nhiều dòng tu khác nhau, như lời mời gọi để đánh động các bạn trẻ.

 

Hình ảnh các em đơn sơ trong tu phục đã tạo nên sự thánh thiện khiến người người cảm thấy yêu mến và trân trọng đời tu trì.

“Lúa chín đầy đồng, mà thợ gặt thì ít. Các con hãy xin chủ ruộng sai thợ đi gặt lúa” (Mt 9,37-38). Chúng con nài xin Chúa ban cho Giáo Hội có thêm nhiều thợ gặt làm việc cánh đồng truyền giáo.

 
 

 
Truyền thông Giáo xứ Tân Lập