Clock-Time

Ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý của Thiếu Nhi Giáo họ Tân An

Chúa nhật ngày 31/7/2022 vừa qua, các em thiếu nhi giáo họ Tân An (thuộc giáo hạt Phú Cường) có một ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia sinh hoạt trọn một ngày. Gần 60 em thiếu nhi từ ngành Ấu đến ngành Nghĩa với sự đồng hành của cha đặc trách Tađêô, thầy Dũng và anh Minh huynh trưởng, cùng quý sơ Dòng Chúa Giêsu Hài Đồng, ngày sinh hoạt đã diễn ra trong niềm vui và sự hiệp nhất đầy tràn.

Tin Giáo Phận
Ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý của Thiếu Nhi Giáo họ Tân An

WGPPC. Chúa nhật ngày 31/7/2022 vừa qua, các em thiếu nhi giáo họ Tân An (thuộc giáo hạt Phú Cường) có một ngày sinh hoạt kết thúc một năm học giáo lý. Đây là lần đầu tiên các em được tham gia sinh hoạt trọn một ngày. Gần 60 em thiếu nhi từ ngành Ấu đến ngành Nghĩa với sự đồng hành của cha đặc trách Tađêô, thầy Dũng và anh Minh huynh trưởng, cùng quý sơ Dòng Chúa Giêsu Hài Đồng, ngày sinh hoạt đã diễn ra trong niềm vui và sự hiệp nhất đầy tràn.

Từ sáng sớm, cha đặc trách, các huynh trưởng, cùng quý sơ hồi hộp chờ đợi các bạn thiếu nhi đến tham gia. Mọi người có chút lo ngại các bạn không tham gia đông đủ, vì đây là lần đầu tổ chức. Các cô trong Giới Hiền mẫu đến để chuẩn bị đồ ăn trưa cho các bạn thiếu nhi cũng với tâm trạng hồi hộp không kém. Đáp trả lại sự quan tâm của mọi người, gần 60 em thiếu nhi (trong tổng số 78 em thiếu nhi của giáo họ) đã tụ họp trong ngày sinh hoạt này. Đúng 8:00, tiếng còi tập hợp của anh trưởng đã vang lên trong niềm vui của Ban Tổ chức - niềm vui của quy tụ và gặp gỡ trong Đức Kitô.

Ban đầu, các em thiếu nhi có hơi bỡ ngỡ trong việc làm quen với các hiệu còi, xếp đội hình đội ngũ, nhưng với sự kiên trì và nhiệt tình của các anh trưởng, các em cũng dần biết cách tập họp theo đội, đặt tên và băng reo cho đội mình. Có 4 đội được đặt tên theo 4 tác giả của sách Tin mừng cùng với những băng reo rất dễ thương: “Mátthêu - can đảm; Marcô - bác ái; Luca - chữa lành; và Gioan - yêu mến”.

Bài hát chủ đề “VCK - Vì Chúa Kitô” cũng được vang lên trên môi của các bạn thiếu nhi lần đầu làm quen với sinh hoạt. Tuy các bạn đến từ những vùng miền khác nhau, tiếng nói khác nhau nhưng trong sự gặp gỡ có Chúa Kitô ở cùng, các bạn hiệp nhất và hòa với nhau trong những trò chơi, trong sự đoàn kết, đồng đội và nâng đỡ. Thật đẹp khi nhìn thấy các anh chị lớn trong mỗi đội chăm lo và tạo điều kiện cho các em nhỏ đều được tham gia các trò chơi suốt thời gian ngày sinh hoạt.

Buổi sáng, sau khi làm quen với hàng đội, cách chào theo phong trào Thiếu nhi Thánh thể, các em được tham gia các trò chơi vui nhộn qua các trò với bong bóng, tìm “ngọc quý”, vượt chướng ngại vật, muỗng chuyền chanh… Sự háo hức trong lần đầu được tham gia những trò chơi sinh hoạt hiện rõ trên gương mặt của các bạn. Cả sự đoàn kết và nhiệt tình cũng dần dần được củng cố qua các trò chơi mang tính đồng đội.

Sau giờ cơm trưa, các bạn thiếu nhi có chút giờ nghỉ ngơi. Buổi chiều dành trọn cho phần thi đố vui giáo lý và diễn kịch theo dụ ngôn. Trước phần thi giáo lý, mỗi đội bốc thăm dụ ngôn mà mình sẽ trình diễn, với vật dụng và khả năng mỗi đội tự biến tấu. Đây cũng là cách giúp các bạn làm việc theo nhóm và nhớ các câu chuyện Kinh thánh hơn.

Phần thi giáo lý được diễn ra sôi nổi với ba phần thi: Khởi động, trò chơi ô chữ, và về đích. Đây là dịp để các bạn thiếu nhi cùng ôn lại kiến thức giáo lý trong một năm học tập. Các bạn dễ dàng vượt qua những câu hỏi giáo lý, và xuất sắc đoán được ô chìa khóa trong phần thi ô chữ chỉ sau vài gợi ý. Mọi người cảm thấy vui khi hoa trái của một năm giáo lý cũng được hiện lên rõ nét nơi các bạn thiếu nhi.

Ngày sinh hoạt kết thúc trong niềm vui với lời hứa hẹn của cha đặc trách về những buổi sinh hoạt thường xuyên hơn trong tương lại và có thể là một trại hè trong năm tới. Cha tỏ rõ niềm vui và bất ngờ trước sự nhiệt tình của các bạn thiếu nhi trong ngày sinh hoạt này. Cha thao thức sẽ tạo nhiều điều kiện hơn cho các bạn thiếu nhi được tiếp xúc với những sinh hoạt của phong trào Thiếu nhi Thánh thể cấp giáo hạt và giáo phận, để các bạn có nhiều cơ hội tiếp cận với những hoạt động bổ ích cho đời sống nhân bản, cũng như đời sống đức tin.

Một ngày sinh hoạt đã khép lại thật vui và bổ ích cho thiếu nhi giáo họ Tân An. Chính nơi đây, từng người có thể cảm nhận được tình thương, sự liên đới và hợp nhất trong Đức Kitô. Và hơn nữa, mọi người cũng cảm nhận tinh thần “hiệp hành” của Thượng Hội đồng, khi cha đặc trách, các huynh trưởng, các sơ, các cô chú giáo dân và phụ huynh đã cùng nhau cho thiếu nhi giáo họ Tân An một ngày sinh hoạt thật vui và ý nghĩa.

Truyền thông giáo họ Tân An

Album hình
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe
 • 2022-gh-tan-an-vuihe