Ngày Thánh Hoá Linh Mục Của Linh Mục Đoàn Giáo Phận Phú Cường

NGÀY THÁNH HOÁ LINH MỤC CỦA LINH MỤC ĐOÀN
GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

WGPPC. Hôm nay, thứ Sáu ngày 24/6/2022, cùng với tâm tình Giáo hội mừng kính trọng thể lễ Thánh Tâm Chúa Giêsu, linh mục đoàn giáo phận Phú Cường cử hành ngày Thánh hoá linh mục.

Từ rất sớm, quý cha từ khắp các giáo hạt đã quy tụ về nhà thờ Chánh toà Phú Cường. Mọi người tay bắt mặt mừng, gửi đến nhau những lời chào thăm hỏi thân tình. Và trong dịp đặc biệt này, linh mục đoàn hân hoan chào đón Đức cha Giuse - Giám mục giáo phận Phú Cường.

Đến 8h30, theo chương trình, quý cha cùng di chuyển đến phòng hội của nhà thờ Chánh toà để bắt đầu ngày Thánh hoá linh mục. Sau phút nguyện kinh Chúa Thánh Thần xin ơn thánh hoá cho cuộc gặp gỡ, mở lời khai mạc, Đức cha Giuse gửi lời chào đến cha Tổng đại diện, quý cha Hạt trưởng, quý cha cố cùng tất cả quý cha.

Sau những lời chào hỏi, Đức cha Giuse gửi đến linh mục đoàn vài điểm:

- Kêu gọi quý cha luôn nhớ đến mẫu gương của Chúa  để cố gắng sống là một mục tử hiền lành và khiêm nhượng; cố gắng xây dựng tâm hồn người giáo dân, giáo dục nền tảng đức tin của từng tín hữu. Đức cha nhấn mạnh cùng quý cha hãy luôn quan tâm và tôn trọng đến phẩm giá của từng người, nhất là giáo dân của mình.

- Đức cha Giuse gợi lên ý nghĩa của ngày Thánh hoá linh mục năm nay rất đặc biệt trong tinh thần của Thượng Hội đồng hướng đến năm Hiệp hành. Đây là dịp các cha chia sẻ cho nhau, cùng lắng nghe nhau để có thể hiểu nhau hơn, và có thêm cho mình những kinh nghiệm trong đời sống mục vụ.

- Đức cha cũng gợi lại thông báo của Đức Tổng Chủ tịch HĐGMVN về việc quyên góp “Đồng Tiền Thánh Phêrô”, và kêu gọi các cha tích cực kêu gọi cộng đoàn quảng đại đóng góp cho quỹ này vì công việc chung của Giáo hội.

- Đức cha cũng kêu gọi linh mục đoàn đóng góp chính phần của mình vào công cuộc lo cho các cha hưu dưỡng trong ngày đặc biệt này.

Sau phần gặp gỡ của Đức cha Giuse, linh mục đoàn cùng chia sẻ với nhau hướng đến chương trình hiệp hành của giáo phận Phú Cường, qua hành cảnh thực tế tại giáo xứ, giáo hạt.

Khoảng 10h00, mọi người có vài phút giải lao; sau đó, tất cả cùng quy tụ vào nhà thờ, cùng nhau và cùng với cộng đoàn giáo dân đọc kinh Trưa Giờ Ba, thinh lặng, hồi tâm, xét mình và xưng tội.

Đến 11h00, linh mục đoàn cùng quý Đức cha hiệp dâng thánh lễ mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu. Trong dịp đặc biệt này, linh mục đoàn cũng hân hoan chào đón Đức cha Phêrô - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường.

Hướng đến ý nghĩa của ngày lễ mừng kính Thánh tâm Chúa Giêsu, cũng là ngày Thánh hoá linh mục, với tâm tình đầu lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu xin cách đặc biệt cho các linh mục của Chúa, cách riêng cho linh mục đoàn giáo phận Phú Cường, luôn biết theo gương Đức Giêsu để thánh hoá bản thân mình, đổi mới con tim của mình ngày càng nên giống Chúa Giêsu hiền lành và khiêm nhượng hơn, để có thể sống đời linh mục cách xứng đáng, và cũng để có thể phục vụ Chúa, phục vụ các linh hồn cách tốt đẹp nhất theo như lòng Thiên Chúa ước mong và như lòng mong đợi của biết bao tâm hồn.

Đức cha Giuse cũng kêu gọi cộng đoàn cầu nguyện cách đặc biệt cho Đức cha Phêrô, các cha hưu dưỡng luôn cảm nhận được sự an ủi, sự nâng đỡ của Thánh tâm Chúa, cũng như của cộng đoàn dân Chúa và linh mục đoàn, để nhờ đó các ngài tiếp tục sống cách trọn vẹn ơn gọi và sứ vụ mục tử của mình.

Trong dịp đặc biệt này, cùng với linh mục đoàn và mọi người tham dự thánh lễ, cũng hướng đến ngày quan thầy của Đức cha Phêrô (lễ mừng kính thánh Phêrô và thánh Phaolô vào ngày 29/6), Đức cha Giuse đại diện cộng đoàn có những tâm tình chúc mừng bổn mạng Đức cha Phêrô.

Đáp lời, Đức cha Phêrô có lời cảm ơn Đức cha Giuse, linh mục đoàn và toàn thể cộng đoàn dân Chúa. Đức cha Phêrô nguyện xin thánh quan thầy Phêrô cũng luôn phù hộ mọi người.

Ngày Thánh hoá linh mục của linh mục đoàn giáo phận Phú Cường kết thúc sau bữa ăn thắm tình huynh đệ.

Ban Truyền thông Phú Cường

Album hình