Clock-Time

Ngày Thế Giới Cầu Nguyện Cho Ơn Thiên Triệu Ở Giáo Xứ Sơn Lộc

TIN GIÁO PHẬN

GIÁO XỨ SƠN LỘC

NGÀY THẾ GIỚI CẦU NGUYỆN CHO ƠN THIÊN TRIỆU
Vào lúc 9 giờ sáng Chúa Nhật ngày 22/4/2018, ngày lễ Chúa Chiên Lành, đã có hàng trăm em thiếu nhi từ 11 tuổi trở lên, đến từ 6 giáo xứ trong hạt Củ Chi đã về sinh hoạt ngày Thế giới cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu (Ơn gọi) tại nhà thờ giáo xứ Sơn Lộc.
 


Buổi sinh hoạt có sự hiện diện của cha Tổng đại diện Simon, cũng là cha xứ Sơn Lộc.; quý cha dòng Phanxico Viện Tu; quý tu sĩ dòng Đa Minh Lang Sơn, dòng Donbosco, dòng Chúa Chiên Lành, dòng Mẹ Nhân Ái, dòng Phaxico Viện Tu và dòng Phanxico Thừa Sai Đức Mẹ. Tham dự có giới chức các giáo xứ và cha mẹ các em thiếu nhi muốn tìm hiểu về ơn Thiên Triệu.

Sau lời cầu nguyện khai mạc của cha Simon là phần sinh hoạt văn nghệ của các giáo xứ và dòng tu. Xen lẫn với các tiết mục văn nghệ là phần giới thiệu ơn gọi của các dòng.

 


Phần giới thiệu các dòng tu của các tu sĩ đã cuốn hút các em thiếu nhi bởi sự mạch lạc, vui tươi, những câu nói dí dỏm làm các em yêu thích lắng nghe; đồng thời, các minh họa dẫn chứng trên màn hình cũng làm cho các em được biết nhiều về các dòng tu ấy để các em có sự phân định cho đường hướng mới này.

Phần văn nghệ cũng là một sự thôi thúc trong lòng ước muốn đời sống tu trì của các em. Vở kịch ước muốn đi tu của các em thiếu nhi giáo xứ Sơn Lộc đã làm xúc động nhiều người, có tiếng thở phào nhẹ nhõm cho phần kết thúc vở kịch.

 

Sau hơn 3 giờ liên tục lắng nghe, thưởng thức các tiết mục, giờ đây tất cả các em cung kính trước Mình Thánh Chúa, quyết tin nhận Thiên Chúa là Cha nhân lành hướng dẫn từng người đi đến với Chúa, để như một đoàn chiên trong một chủ chiên.
 


Ước chi lời cầu nguyện của mọi người hôm nay được Thiên Chúa chấp nhận, để giáo xứ mỗi người có thêm nhiều người tham gia vào nhóm thợ gặt chuyên nghiệp, làm cho cánh đồng truyền giáo được tươi đẹp mãi mãi.
 


Tôma Đỗ Lộc Sơn – Truyền thông Phú Cường