Clock-Time

Nghi thức chiều thứ sáu Tuần Thánh Tại giáo xứ Bà Trà

TIN GIÁO PHẬN

NGHI THỨC CHIỀU THỨ SÁU TUẦN THÁNH

TẠI GIÁO XỨ BÀ TRÀ


 
Hòa chung tâm tình cùng với toàn thể Giáo Hội trong ngày thứ Sáu Tuần Thánh, chiều qua, vào lúc 17g00, tại Giáo xứ Bà Trà đã diễn ra các nghi thức phụng vụ của ngày thứ Sáu Tuần Thánh bao gồm: tưởng niệm cuộc Thương khó và suy tôn Thánh giá.

Trong ánh chiều hoàng hôn, hàng trăm con tim, hàng ngàn tâm hồn mang trong mình tâm tình sốt mến đã tập trung về tại khuôn viên Giáo xứ Bà Trà cùng với cha sở Tôma, cha phó phêrô, các tu sĩ thuộc Tỉnh dòng Thừa Sai Đức Tin Việt Nam, Dòng Mến Thánh Giá Thủ Thiêm, Tu hội Nữ Tỳ Chúa Kitô, các hội đoàn và toàn thể bà con giáo dân trong giáo xứ cử hành đi đàng Thánh giá Chúa Giêsu.

Trong chặng đàng Thánh giá, hòa chung tâm tình sám hối, mỗi người hiện diện cùng bước theo Chúa Kitô trên con đường thập giá để thấu hiểu tình yêu Thiên Chúa đối với bản thân để qua việc vác thập giá của mình, mỗi người biết cảm thông, chia sẻ với những tâm hồn khổ đau, bất hạnh trong cuộc sống…

 

Dừng lại mỗi chặng, Giáo Hội mời gọi mỗi người rộn lên cảm xúc đối với cuộc khổ nạn Chúa, ý thức về những hồng ân mình nhận được qua mỗi chặng đàng để xây dựng một thế giới yêu thương cho con người được sống.

Sau nghi thức đi đàng Thánh giá trọng thể, trong tâm tình sốt sắng tất cả cùng tiến vào thánh đường để tham dự nghi thức tưởng niệm cuộc Thương khó của Chúa Giêsu bao gồm các phần: Phụng vụ Lời Chúa, suy tôn Thánh giá, ngắm 15 sự thương khó Đức Chúa Giêsu và nghi thức tác xác Đức Chúa Giêsu.

 

Các nghi thức thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Bà Trà khép lại lúc 22h00.

Xin được mượn lời chia sẻ của cha Tôma trong phần Phụng vụ Lời Chúa để khép lại chương trình thứ Sáu Tuần Thánh tại Giáo xứ Bà Trà năm nay: "Ước mong mỗi người chúng ta sẽ trở nên như Mẹ Maria và thánh Gioan dưới chân thập giá Chúa, theo Chúa đến cùng dẫu biết rằng để làm được điều đó chúng ta phải trải qua biết bao nhiêu khó khăn, vất vả, hy sinh, thách đố trong cuộc sống". 

Kính chúc tất cả mọi người sống những giây phút cuối cùng của mùa Chay thật sốt mến để chuẩn bị tâm tình xứng đáng mừng đại lễ Chúa Phục sinh!

Têrêxa Lê Phương Anh - Truyền thông giáo phận