Clock-Time

Nghi Thức Tẩn Liệm Và Thánh Lễ Đồng Tế Cầu Nguyện Cho Cha Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh Xứ Bến Sắn

Trong sự bàng hoàng và tiếc thương vô hạn, vào lúc 5 giờ chiều ngày 21/02/2018, cha sở Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn - đã trút hơi thở cuối cùng sau những ngày đau bệnh và được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khoảng 3 giờ sau khi cha mất, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn đã bùi ngùi đón thi hài cha trở về trong tiếng nấc nghẹn ngào. 
NGHI THỨC TẨN LIỆM VÀ THÁNH LỄ ĐỒNG TẾ

CẦU NGUYỆN CHO CHA ĐA MINH NGUYỄN ĐỨC TRUNG - CHÁNH XỨ BẾN SẮNTrong sự bàng hoàng và tiếc thương vô hạn, vào lúc 5 giờ chiều ngày 21/02/2018, cha sở Đa Minh Nguyễn Đức Trung - Chánh xứ Bến Sắn - đã trút hơi thở cuối cùng sau những ngày đau bệnh và được điều trị tại bệnh viện Chợ Rẫy. Khoảng 3 giờ sau khi cha mất, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn đã bùi ngùi đón thi hài cha trở về trong tiếng nấc nghẹn ngào. 
 

Vào lúc 9 giờ 30 ngày 22/2/2018, cùng với sự hiện diện của quý cha, quý tu sĩ nam nữ, thân nhân, ân nhân của cha Đa Minh, cùng đông đảo bà con trong và ngoài giáo xứ, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã chủ sự nghi thức tẩn liệm, nhập quan và phát tang cũng như các phép cần thiết để chuẩn bị cho cha sở Đa Minh hoàn tất hy tế đời mình. Khi những chiếc khăn trắng được chuyền tay nhau, mọi người không khỏi xúc động khi nhìn theo thi hài người cha thân yêu đang từ từ được đưa vào trong áo quan.
 
 
Kết thúc phần nghi thức tẩn liệm, linh cữu cha Đa Minh được đoàn rước đưa vào thánh đường và bắt đầu thánh lễ đồng tế cầu nguyện đặc biệt cho ngài. 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã mời gọi cộng đoàn hướng về cha Đa Minh trong tình yêu thương, với những hy sinh, cố gắng và hiệp thông với ngài trong lời cầu nguyện, để xin Chúa ban cho ngài sớm được về hưởng nhan thánh Chúa. 

 
Cùng với lời Chúa Giêsu trong bài Tin Mừng: "hãy tỉnh thức và sẵn sàng", Đức cha cũng mời gọi mỗi người nghĩ về cuộc đời mình và cùng xét xem: đâu là điều có giá trị trước mặt Chúa? phải chăng đó là tuổi cao, hay đầu bạc? hay là sự khôn ngoan khi sống theo thánh ý Chúa? qua biến cố cuộc đời của cha Đa Minh, cũng là lời nhắc nhở mỗi người sống tốt, nhất là sống đúng bổn phận của người Kitô hữu trong vai trò, trách nhiệm và vị trí của mình, để khi kết thúc cuộc đời trần thế thì mỗi người thực sự đáp lại được tiếng Chúa gọi một cách bình thản; và Chúa cũng vui lòng đón nhận ta vào hạnh phúc muôn đời.

Sau phần phụng vụ thánh thể, linh mục Antôn Hà Văn Minh đã có đôi lời chia buồn với giáo xứ và thân tộc cha Đa Minh, cũng như thông báo về việc tổ chức tang lễ.

 

Thánh lễ kết thúc lúc 11 giờ. Sau thánh lễ cộng đoàn cùng quây quần bên linh cữu cha Đa Minh trong sự nhớ nhung và tiếc thương ngài. 

Nguyện xin Chúa thương ban cho linh hồn cha Đa Minh được nghỉ yên muôn đời.

 
Anê Ánh Tuyết – Truyền thông Phú Cường