Nhà Thờ Thánh Giuse Trong Tam Nhật Thánh Và Mừng Lễ Vọng Phục Sinh Năm 2019

NHÀ THỜ THÁNH GIUSE TRONG TAM NHẬT THÁNH

VÀ MỪNG LỄ VỌNG PHỤC SINH NĂM 2019

Nhà thờ Thánh Giuse nằm giữa trung tâm thành phố Mới Bình Dương trong Tam Nhật Thánh chật ních người tham dự.

Vào lúc 18g00, thứ Năm Tuần Thánh, ngày 18- 4-2019, cha Gioan B. Nguyễn Văn Riễn cử hành thánh lễ Tiệc Ly, rửa chân cho anh em như Chúa Giêsu đã làm trong bữa Tiệc Ly cuối cùng trước khi Người chịu chết. Người truyền dạy giới răn yêu thương, sẻ chia tấm bánh mà Người đã trao cho các môn đệ để loan truyền phục sinh trong vinh quang của Người. Sau phần hiệp lễ, cha Gioan B. kiệu Mình Thánh Chúa qua bàn thờ phụ, giáo dân chầu lượt cho đến nửa đêm.

Sang ngày thứ Sáu Tuần Thánh, vào lúc 17g00, nghi thức suy tôn thánh giá. Đến 19g00, mọi người đi đàng thánh giá, tái hiện 14 chặng thương khó của Chúa Giêsu. Ngày này, cùng với tâm tình của Giáo Hội, giáo dân giáo xứ Thánh Giuse ăn chay, kiêng thịt để thông phần vào khổ giá Chúa Giêsu đã chết vì tội lỗi của mỗi người, cùng nhìn lại mình trong chặng đường đi qua để làm mới lại con người qua bí tích Giao Hòa.

Đến thứ Bảy Tuần Thánh, từ 6g00 sáng đến 18g00 ngày 20-4-2019, cha Gioan B. mở rộng cửa cho giáo dân hôn chân Chúa, ngắm dấu thánh Chúa. Đến 20g00, thánh lễ Vọng Phục Sinh được bừng lên trong ánh sáng vinh quang: "Đức Kitô đã chết vì tội lỗi con người, đúng như lời Kinh Thánh. Rồi Người đã được mai táng và ngày thứ ba đã phục sinh" (1Cr1, 3, 4). Trong thánh lễ, có rửa tội cho 3 người gia nhập cộng đoàn dân Chúa.

Giáo xứ Thánh Giuse căng tràn sức sống trong thánh đường mới, đa số giáo dân ở đây là người nhập cư nhưng lòng đạo đức ngày dâng cao. Không những nhà thờ Thánh Giuse mà các nhà thờ thuộc giáo phận Phú Cường đông nghịt người trong Tam Nhật Thánh, các thánh đường dường như quá tải, người ngồi ra đến cổng nhà thờ. Dù ai nấy tất bật với công việc làm, các thánh lễ trong các ngày này khoảng 2 giờ đồng hồ trong khí trời oi bức, nắng nóng nhưng mọi người vẫn say sưa tham dự với tâm tình chúc tụng, ngợi khen và tôn vinh Thiên Chúa.

Quả thật hình ảnh Chúa Giêsu sống động, Người đã làm những điều kỳ diệu ở giữa dân Người.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình