Nhân Dịp Mừng Lễ Mình Máu Thánh Chúa, 125 Em Thiếu Nhi Giáo Xứ An Phú Được Rước Lễ Lần Đầu

NHÂN DỊP MỪNG LỄ MÌNH MÁU THÁNH CHÚA

125 EM THIẾU NHI  GIÁO XỨ AN PHÚ ĐƯỢC RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU

Trong thánh lễ Mình Máu Thánh Chúa vào lúc 7g30 ngày 03-6-2018, 125 em thiếu nhi thuộc giáo xứ An Phú được rước lễ lần đầu. Với trang phục áo trắng quần xanh: nam ngực áo cài hoa, nữ vòng hoa trắng cài đầu, cùng nhau tiến vào nhà thờ với tiếng chuông ngân vang, trong niềm vui của quý cha, quý soeur, quý anh chị giáo lý viên và các bậc phụ huynh.

Thánh lễ hôm nay do cha sở Gioan B. Trịnh Xuân Cường chủ tế cùng quý cha đồng tế; và cộng đoàn dân Chúa hiệp nguyện trong bầu khí sốt sắng.

Qua nội dung của đoạn Tin Mừng theo thánh Marco (14, 12-16. 22-26), lời giảng của cha chủ tế giúp cho cộng đoàn hiểu thêm rằng, Chúa Giêsu thiết lập bí tích Thánh Thể trong những giây phút cam go nhất của cuộc đời. Chúa biết Người chịu khổ nạn để cứu chuộc nhân loại, thế nhưng các môn sinh yêu quí của Chúa - người thì phản bội, kẻ lại chối thầy, nhưng Chúa vẫn yêu thương đến cùng.

Sau 6 năm học giáo lý, các em được hiểu về Chúa nhiều hơn; và chắc hẵn các em cũng biết yêu mến Chúa hơn. Hôm nay, với lòng phấn khởi, các em được rước Mình Máu Chúa vào lòng. Chúa đã nên thần lương cho chính các em và giúp các em sống xứng đáng vì có Chúa ngự trị trong tâm hồn.

Sau phần hiệp lễ, vị đại diện phụ huynh nói lời cảm ơn quý cha, quý soeur cùng các anh chị giáo lý viên đã dạy dỗ các em bao năm qua; cảm ơn sự nhắc nhở cộng tác của các bậc phụ huynh trong việc dạy dỗ các em siêng năng tham dự thánh lễ, giữ đạo sốt sắng.

Sau thánh lễ, các em được chụp hình lưu niệm với quý cha, quý soeur và nhận một phần quà nhỏ, ra về cùng cha mẹ trong niềm vui.

Maria Nguyễn - Truyền thông Phú Cường

Album hình