Clock-Time

Phong trào Cursillo Giáo Phận Phú Cường - Mừng lễ kính thánh Phaolô trở lại

Trong bài học cuối năm, cha Giuse Trần Tấn Lực nhấn mạnh đến sự đụng chạm của Chúa qua biến cố thánh Phaolô ngã ngựa
TIN GIÁO PHẬN

PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
 
MỪNG LỄ KÍNH THÁNH PHAOLÔ TRỞ LẠI


 
Giáo xứ Lái Thiêu vào lúc 9g00 sáng ngày 21-01-2017

Không khí đón xuân mới rộn ràng, người người nô nức mua sắm, sửa sang, bận rộn tất toán những gì cuối năm, thì nơi ngôi thánh đường cổ kính của Giáo xứ Lái Thiêu, các anh chị em Cursillistas đại diện cho các Giáo xứ: Chánh Tòa, Sơn Lộc, Bình Hòa, Lái Thiêu, Búng, An Phú,  Mỹ Phước, Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, bên nhau tham dự Thánh lễ mừng kính Thánh Phaolô trở lại, cũng là bổn mạng của phong trào Cursillo.

Trong bài học cuối năm, cha Giuse Trần Tấn Lực nhấn mạnh đến sự đụng chạm của Chúa qua biến cố thánh Phaolô ngã ngựa trên đường Damas, điều đó liên tưởng đến ơn gọi Chúa dành cho mỗi người, sự va chạm với anh chị em trong công việc. "Việc đặt tay trên người khác", nhân danh Chúa Kitô trừ quỷ, trừ những thói hư tật xấu đang nhen nhúm làm tôi xa cách anh chị em. "Nói tiếng lạ", nói bằng tấm lòng yêu mến phát xuất từ con tim; chấp nhận thua thiệt, mà mỗi người môn đệ cất bước theo Chúa luôn phải sẵn sàng nhường phần thắng cho người khác, những sự hy sinh thầm lặng đó đang trổ hoa tươi thắm. Phong trào Cursillo hân hoan bước đi giữa lòng thế giới và bên cạnh anh chị em mình, là những người được Thiên Chúa tuyển chọn làm men, muối, không ngại trao cho nhau ánh mắt Chúa đang cần, sự chân thành, niềm tin yêu cùng bước vào mùa xuân hạnh phúc.

Trong Thánh lễ hôm nay, mọi người cầu nguyện cho sự hiệp nhất, cho các anh chị em Cursillistas đã qua đời, tạ ơn Chúa đã gìn giữ gia đình mình một năm qua bình an, nắm tay nhau với lời chúc xuân một năm mới sống thánh thiện, bác ái và ra về trong màu nắng dịu dàng có hoa xuân chen lối.

 

Chúng tôi rất nhớ những anh chị em đã không đến đây cùng chúng tôi cầu nguyện, chia sẻ bầu không khí ấm cúng và rất đỗi thân thương trong Thánh lễ này. Bài học cuối năm thật ý nghĩa với chút đau đáu trong tim những xao xuyến, bâng khuâng, làm tôi nhớ mãi!

Maria Nguyễn – Truyền thông giáo phận