Clock-Time

Phong Trào Cursillo Giáo Phận Phú Cường Mừng Hội Ultreya Lần Thứ 30 Chào Đón Các Tân Cursillista Tại Giáo Xứ Lộc Tấn, Giáo Hạt Bình Long

Hôm nay, thứ Năm ngày 25/8/2022, lúc 8g30 tại nhà thờ giáo xứ Lộc Tấn, giáo hạt Bình Long, Phong trào phấn khởi tổ chức Ultreya lần thứ 30 chào đón các tân Cursillsta từ các giáo xứ: Búng, Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Thanh An, Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc Hòa, Lộc Ninh trong niềm vui gặp gỡ...

TIN GIÁO PHẬN

PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG
MỪNG HỘI ULTREYA LẦN THỨ 30 CHÀO ĐÓN CÁC TÂN
CURSILLISTA TẠI GIÁO XỨ LỘC TẤN, GIÁO
HẠT BÌNH LONG

Hai Khóa Ba Ngày 13 và 14 Phong trào Cursillo Phú Cường được tổ chức vào tháng 7/2022 đã trôi qua, nhưng dư âm như một kỉ niệm còn đọng lại trong lòng như hạt sương long lanh trên cành lá. Hôm nay, thứ Năm ngày 25/8/2022, lúc 8g30 tại nhà thờ giáo xứ Lộc Tấn, giáo hạt Bình Long, Phong trào phấn khởi tổ chức Ultreya lần thứ 30 chào đón các tân Cursillsta từ các giáo xứ: Búng, Dầu Tiếng, Phước Vĩnh, Thanh An, Lộc Tấn, Lộc Thạnh, Lộc Hòa, Lộc Ninh trong niềm vui gặp gỡ. Lúc 9g00, anh Kim Ngân trưởng khối Ba Ngày, cùng mọi người đứng lên đọc kinh khai mạc Hội Ultreya, giới thiệu quý cha linh hướng, văn phòng điều hành Cursillo Phú Cường và các anh chị Cursillista các khóa về tham dự Hội Ultreya lần thứ 30 trong tràng pháo tay chào mừng.
 

Bài "Cursillista hành khúc" được cất lên cho niềm vui càng thêm vui. Họp nhóm thả nổi giúp mọi người chia sẻ với nhau về ba phương diện: "Học đạo, hành đạo, sùng đạo" trong tháng ngày xa cách.

Sau giờ giải lao, tập hát, các anh chị lắng nghe 3 chứng nhân chia sẻ về cuộc sống trước và sau khóa Ba Ngày, "Thầy đã gọi và chọn" các anh chị mỗi người cách khác nhau vào Phong trào Cursillo, để cảm nghiệm tình yêu Chúa qua tha nhân, trong sự hoàn thiện bản thân mỗi ngày một hơn. Sau đó, cha linh hướng đúc kết cho các anh chị nắm vững tinh thần người Cursillista sau khóa Cursillo để duy trì hội nhóm và Ultreya.

Lúc 11g00, thánh lễ đồng tế do cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng Phong trào Cursillo Phú Cường; cha Đaminh Hoàng Văn Chỉ - chánh xứ giáo xứ Lộc Tấn; cùng 120 anh chị Cursillista đang hiện diện trong bầu khí sốt mến.

Trong bài giảng, cha Antôn nhấn mạnh: Trong giờ phút cuối của Khóa Ba Ngày, các anh chị em đã nghe lời của cha linh hướng xướng tên thánh: "Chúa Giêsu tin tưởng nơi con" và các anh chị đã đáp trả: "và con trông cậy vào ơn thánh Chúa". Thiên Chúa đã nâng anh chị em lên là bạn hữu của Ngài, để chúng ta yêu mến Chúa và yêu mến nhau, làm mọi việc cho tình yêu của Ngài. Liên lỉ trong sự cầu nguyện, chúng ta cố tránh chước cám dỗ, hiểu nhau, xây dựng tình bạn trong tinh thần hiệp nhất. Cha cũng nhắc nhở các anh chị em Cursillista: thánh Giáo hoàng Phaolô VI dưới sự hướng dẫn của Chúa Thánh Thần đã chính thức bổ nhiệm và tuyên bố thánh tông đồ Phaolô được đặt là bổn mạng Phong trào Cursillo trên toàn thế giới. Riêng Phong trào Cursillo Phú Cường đã chọn thánh tử đạo Matthêu Lê Văn Gẫm là bổn mạng thứ II, mừng kính ngày 11/5 hàng năm. Chính máu đào đức tin đã sản sinh nhiều bông lúa vàng cho Giáo hội.

Qua Hội Ultreya, các anh chị Cursillista quyết tâm sống Ngày Thứ Tư bên Thầy chí thánh, hiệp hành với Giáo hội trong tinh thần bác ái Chúa Kitô. Mọi người cùng dâng lễ và hiệp lễ sốt sắng.

Trong tâm tình đơn sơ, các anh chị Cursillista nắm tay nhau hát bài "Bình an của Chúa", rồi cùng chụp hình lưu niệm. Sau đó mọi người dùng cơm thân mật.

Kết thúc ngày hội, mọi người từ giã nhau với nụ cười xinh xắn, ung dung ra về trên con đường đất đỏ miền đông giữa mùa thu dịu mát.

Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30
 • 2022-Phong-Trao-Cursillo-30