Clock-Time

Phong Trào Cursillo Giáo Phận Phú Cường Mừng Kỷ Niệm 10 Năm Thành Lập (2009-2019)

Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường rộn lên niềm vui chào đón các Cursillista trong và ngoài giáo phận về dự Ultreya, kỷ niệm 10 năm thành lập Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường trong nắng vàng rực rỡ. 

TIN GIÁO PHẬN

PHONG TRÀO CURSILLO GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG MỪNG KỶ NIỆM 10 NĂM THÀNH LẬP (2009-2019)

 
Trung tâm Mục vụ giáo phận Phú Cường rộn lên niềm vui chào đón các Cursillista trong và ngoài giáo phận về dự Ultreya, kỷ niệm 10 năm thành lập Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường trong nắng vàng rực rỡ. Lúc 8g30 ngày 11-9-2019, cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng Phong trào Cursillo Phú Cường; linh hướng Phong trào Cursillo Việt Nam - khai mạc Đại hội.
 
Cùng hiện diện cha Phêrô Trần Thế Vinh, cha Titô Trần Nguyên Lãm, cha  Martinô Nguyễn Viết Anh Dũng; đại diện Văn phòng điều hành Cursillo Việt Nam, đại diện điều hành Cursillo giáo phận Xuân Lộc, đại diện điều hành Cursillo Tổng giáo phận Sài Gòn, đại diện điều hành Cursillo giáo phận Ban Mê Thuột, đại diện điều hành Cursillo giáo phận Bà Rịa và quý anh chị Cursillista giáo phận Phú Cường, trong niềm hân hoan mừng Ultreya lần thứ 26.
 
MC Phêrô Kim Ngân và Maria Đào Dâng giới thiệu thành phần tham dự. Bài Cursillista hành khúc cất lên thân thương; tiếp theo, bài hát "Thầy đã chọn con" do anh Đa Minh Nguyễn Thành Triệu - giáo xứ Dầu Tiếng - sáng tác kỷ niệm 10 năm hồng ân được tập 2 lần cho mọi người cùng hát. Lời nguyện Cursillista do anh Martinô - Trưởng trường Lãnh đạo - dâng lên Thầy chí thánh Giêsu mọi công việc, mọi nỗ lực của anh chị em và lời tạ ơn Thiên Chúa đã tuôn đỗ biết bao hồng ân trên từng Cursillista. Sau đó, bài hát Kinh nguyện Cursillista được cất lên, xin dâng tài năng Chúa ban để phục vụ Nước Chúa, và mọi nơi, mọi lúc dù đôi khi như gặp thất bại đều dâng lên câu kinh tạ ơn Chúa đã qui tụ, giữ gìn để phong trào sinh được nhiều hoa trái.

 

 
Lúc 9g00, anh Phanxicô X. Nguyễn Văn Sức - Trưởng ban Điều hành phong trào Cursillo Phú Cường - nói lên sơ lược về quá trình phát triển Phong trào Cursillo Phú Cường: được hình thành năm 2009 do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường, cùng nỗ lực của cha linh hướng Phêrô Hoàng Xuân Nghiêm và nhóm Ra Khơi đem một luồng gió mát đến cho giáo phận một phong trào tên gọi Cursillo.
 
Khóa 1 và khóa 2 đã khai mở tại Nhà Chung giáo phận với con số khóa sinh "kỷ lục", từ đó đến nay phong trào Cursillo Phú Cường có 496 Cursillista: 76 anh chị học khóa Hội thảo 1, 26 anh chị học Khóa Hội thảo 2, 4 anh chị CDC 1, 6 anh chị CDC 2.
 
Lúc 9g15, họp nhóm thả nỗi để chia sẻ về Sùng đạo, Học đạo, Hành đạo. Sau đó nghỉ giải lao.
 
Phần chia sẻ chứng nhân được bắt đầu bằng bài hát "Hát khúc tạ ơn", nói lên tâm tình Cursillista được gọi vào phong trào, sau đó được ơn biến đổi, các anh chị đã tập hy sinh, tập yêu thương và tha thứ dù cuộc sống vẫn luôn khó khăn, nhưng có Thầy chí thánh đồng hành không lo lắng gì.
 
Chi Maria Phạm Thị Thìn đọc bài thơ "Lời tạ ơn", do chị sáng tác nói lên cảm nghiệm của chị sau khi học khóa Ba ngày xuống núi, những sự cố gắng để rồi giờ đây cùng cất tiếng tạ ơn Chúa vì muôn ơn lành Ngài tuôn tràn trên chị và từng người trong phong trào.
 
Các chứng nhân, Anna Nguyễn Thị Thơ, Giuse Lương Văn Tài, Giuse Trần Trọng Tài, đã nói lên những giây phút cam go nhất của cuộc đời mình nhưng một lòng cậy trông vào Thầy chí thánh và được bình an. Mỗi giờ phút còn lại trong cuộc đời các anh chị cố gắng sống tốt, phục vụ anh em trong tinh thần Cursillo.
 
Cha linh hướng Antôn đúc kết: những chứng nhân trong cuộc sống trên hành trình ngày Thứ tư của mình, đã nhận ra rằng bao nhiêu lần bước đi đều có Chúa kề bên nâng đỡ, có các anh chị Cursillista cầu nguyện mỗi khi gặp khó khăn, chia sẻ và nâng đỡ nhau. Tình nghĩa vợ chồng, quý hóa từng hơi thở trong cuộc sống, sự nung nấu trong tinh thần làm men, muối nối kết vòng tay yêu thương của Chúa đến cho mọi người. Và kết thúc là lời tạ ơn Thiên Chúa vì muôn hồng ân Ngài hằng thương ban trong suốt 10 năm qua.

 

 
Thánh lễ đồng tế do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ tế, quý cha cùng đồng tế trong bầu khí sốt sắng. Trước khi bắt đầu thánh lễ, cha Antôn trình bày cho Đức cha Giuse nghe về những hoạt động phong trào. Đức cha Giuse bày tỏ sự vui mừng khi thấy phong trào ngày càng phát triển, quý cha Linh hướng thêm lên, các anh chị em nhiệt tình trong phong trào Cursillo, là men âm thm nhưng sống động trong các đoàn thể, với sức sống của thánh Phaolô - Quan thầy phong trào Cursillo.
 
Trong bài giảng, Đức cha Giuse nhấn mạnh: Con đường thánh giá dấn bước trong sự nghèo khó, hoạn nạn, trái ý. Thiên Chúa đến thế gian không phải được tôn vinh nhưng Ngài đã mặc lấy xác phàm và ở giữa chúng ta. Sự khiêm tốn, dấn thân trong âm thầm làm muối, làm men của các anh chị Cursillo giữa lòng thế giới hôm nay đã làm cho Nước Cha ngày cả sáng hơn. Sự hy sinh, phục vụ kết nối mọi người trong bình an của Chúa góp phần chia sẻ sứ mạng Giáo Hội đem Chúa đến cho mọi người trong hân hoan và hiệp nhất.
 
Sau phần hiệp lễ, anh Phanxicô đại diện phong trào Cursillo Phú Cường cảm ơn Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ, Đức cha Giuse đã luôn tạo mọi điều kiện trong suốt 10 năm qua cho phong trào triển nở. Đại diện cũng cảm ơn cha linh hướng Antôn Hà Văn Minh, đã luôn đồng hành nhắc nhở trong Trường Lãnh đạo; và quý cha linh hướng, quý tu sĩ, quý anh chị Cursillista cộng tác cho phong trào ngày càng sinh động mang nhiều hiệu quả hơn. Trong dịp này, vị đại diện cũng dâng lên Đức cha Giuse lẵng hoa tươi thắm trong tình yêu mến, biết ơn của phong trào Cursillo GP Phú Cường.
 
Sau thánh lễ, Đức cha Giuse, quý cha, quý anh chị Cursillista chụp hình lưu niệm. Buổi tiệc mừng 10 năm hồng ân diễn ra trong niềm vui họp mặt; tiếng kèn, tiếng guitar hòa quyện với tiếng dương cầm trong tiếng hát khiến mọi người vui tươi, quyến luyến.

 

 
Ánh nắng ban trưa dịu lại, tình yêu Thiên Chúa ngập tràn trong tình mến mọi người dành cho nhau và ra về với quyển tập san 10 năm hồng ân đánh dấu một chặng đường (2009-2019) thật đáng trân trọng và đáng ghi nhớ của Phong trào Cursillo giáo phận Phú Cường.
 
Chúc mừng Phong trào Cursillo với phương châm: "Một tay nắm lấy Chúa, một tay nắm lấy anh em" ngày luôn triển nở như lòng Chúa mong ước.
 
Maria Phượng - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap
 • PhongTraoCusilo-10namThanhLap