Clock-Time

Phong trào Cursillo Giáo phận Phú Cường tổ chức Hội Ultreya

Bài ca Cursillistas hành khúc cất lên trong tiếng đàn, tiếng kèn và tiếng hát, lòng mọi người mở ra cho Ultreya...
TIN GIÁO PHẬN

PHONG TRÀO CURSILLO

GIÁO PHẬN PHÚ CƯỜNG

TỔ CHỨC HỘI ULTREYA


 
Giáo xứ Phước Minh ngày 23.4.2017.

Dấu chứng tình yêu Thiên Chúa ân ban cho nhân loại qua cái chết trên thập giá và sống lại trong vinh quang, lòng thương xót Chúa mở ra để chúng ta được sống muôn đời. Trong tâm tình yêu thương, Phong trào Cursillo Giáo phận Phú Cường đã tổ chức Hội Ultreya tại Giáo xứ Phước Minh vào lúc 8g30 ngày 23.4.2017 trong niềm vui gặp gỡ của các anh chị Cursillitas thuộc các giáo xứ: Phong Cốc, Bến Cát, Lai Uyên, Phước Vĩnh, Vĩnh Hòa, Chánh Tòa, Lái Thiêu, Sơn Lộc, Tân Qui và Búng.

Bài ca Cursillistas hành khúc cất lên trong tiếng đàn, tiếng kèn và tiếng hát, lòng mọi người mở ra cho Ultreya, đến và chia sẻ nơi hội nhóm, lắng nghe chứng nhân và lời đúc kết của cha linh hướng Giuse Trần Tấn Lực.

 

Trong cuộc sống mưu sinh vất vả, luôn đón nhận thử thách, có Cursillista là người tân tòng, có người gia đình chồng bên lương, và cũng có bạn cảm thấy bất lực khi anh chị mình ly dị, không giữ đạo, v.v. Nhưng với sự tin tưởng vào Thiên Chúa, nương tựa sức mạnh của Người, cùng với sự kiên trì cầu nguyện, đọc kinh Mân Côi, tham dự Thánh lễ và viếng Thánh Thể, từ bản thân yếu đuối, họ đã vượt qua bao khó khăn, mà giờ đây nhìn lại một chặng đường, các anh chị cảm tạ hồng ân Thiên Chúa bao la, chẳng biết nói sao cho vừa!

Mối tương quan giữa người với người trong xã hội, mỗi lúc một thờ ơ, nhưng hình ảnh người Cursillista bắt gặp một chiếc xe ngã và người bị tai nạn trên đường vắng giữa đêm khuya, hàng cây cao su mút mắt mới có một mái nhà; anh đã chạy qua một đoạn, nhưng tình yêu tha nhân trong lòng anh như có Chúa thúc đẩy, khiến anh vượt qua những rào cản, quay lại cứu giúp họ, dù biết mình có thể bị phiền phức.

 

Sau phần thông báo chương trình sinh hoạt sắp tới, mọi người tham dự Thánh lễ trong bầu khí ấm cúng, mặc cho bên ngoài trời hết nắng rồi lại mưa. Cha Giuse xác tín rằng: Thiên Chúa đang hiện diện nơi tâm hồn mỗi người. Ngài nhận ra những khó khăn, những nỗi sợ hãi trong lòng anh chị em. Ngài luôn lắng nghe và luôn thấu hiểu. Bước vào phòng họp Cursillo, hình ảnh Thầy Chí Thánh dịu dàng gọi và chọn từng người trong anh chị vào Khóa Ba Ngày, Thầy biết mà! Và không bao giờ làm ngơ trước sự khắc khoải, những nỗi cô đơn trong lòng các môn sinh.

Và qua bài Phúc Âm (Ga, 20, 19-31), Chúa biết các môn đệ hoang mang. Ngài hiện ra bởi vì Ngài quan tâm; dấu đinh bị đâm thủng; dấu tích tình yêu; được Ngài tuyển chọn, bạn hãy để Chúa Giêsu nhận ra những thương tích của bạn nơi lòng thương xót của Ngài.

 

Lúc12g00, cha Phêrô Nguyễn Huy Vũ - Cha sở Giáo xứ Phước Minh, đến dùng cơm thân mật và rất vui vì Phong trào Cursillo mừng Hội Ultreya tại giáo xứ. Cha rất sẵn sàng cho anh chị em đến đây sinh hoạt tưng bừng như hôm nay.

Mừng kỷ niệm 50 năm Phong trào Cursillo hiện diện trên quê hương Việt Nam, trong năm thánh hóa đời sống gia đình, Hội Ultreya hâm nóng những nguội lạnh, giúp người Cursillista can đảm dấn thân theo gương Thầy Chí Thánh, dẫu đường rất khó đi, đầy hy sinh gian khổ, mỗi người phải biết chết đi cho tội lỗi và đến với tha nhân bằng con tim yêu thương.

Đường về rất xa, mây đen che kín một góc trời, báo hiệu cơn mưa lớn, nhưng các anh chị Cursillista đã ra về trong bình an.

Maria Phượng – Truyền thông giáo phận