Clock-Time

Phong trào Cursilo mừng đại hội Ultreya lần thứ 16

Phong trào Cursillo Giáo phận Phú Cường tổ chức Ultreya lần thứ 16 vào lúc 8g30 ngày 12-8-2016 tại Giáo xứ Lái Thiêu, để mừng các tân Cursillistas...
TIN GIÁO PHẬN

PHONG TRÀO CURSILLO MỪNG ĐẠI HỘI ULTREYA LẦN THỨ 16


Phong trào Cursillo Giáo phận Phú Cường tổ chức Ultreya lần thứ 16 vào lúc 8g30 ngày 12-8-2016 tại Giáo xứ Lái Thiêu, để mừng các tân Cursillistas về dự đại hội sau khóa ba ngày đã mở từ ngày 06-07/7/2016 cho khóa nam và ngày 11-14/7/2016 cho khóa nữ tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường.
 

Trong niềm vui ngày đại hội, cha Antôn Hà Văn Minh - Linh hướng phong trào Cursillo Việt Nam, đón nhận những thành viên mới trong gia đình Cursillo; Ultryea cho các Cursillista niềm vui gặp gỡ, để sống tốt ngày thứ 4 của mình. Các anh chị em cùng sinh hoạt, hội nhóm, chia sẻ nơi ba phương diện: “học đạo, hành đạo, sùng đạo”, và nghe các chứng nhân trong phong trào cảm nhận sâu xa, một tác động tuyệt vời của khóa ba ngày cho bản thân, một sự liên hệ mật thiết với Chúa Kitô trong sự ngay thẳng và liên tục, sống hy vọng, luôn cảm nhận được Thiên Chúa yêu thương, và sống trong niềm vui bác ái với tha nhân.

Sau khi thông báo các chương trình sinh hoạt của trường lãnh đạo và hậu Cursillo năm 2016, lúc 11g30, các anh chị em Cursillistas tham dự Thánh lễ rất sốt sắng, do cha linh hướng Antôn chủ tế.

 

Nhờ ân sủng của Thiên Chúa, phong trào Cursillo đeo đuổi nỗ lực kích thích sự khao khát Thiên Chúa, theo đường hướng của phong trào, để sự khao khát được khơi dậy. Vì thế, những điều căn bản Kitô giáo trong cuộc sống sẽ định hướng và đem lại ý nghĩa cho chính đời sống của họ được dồi dào và sung mãn. (Eduardo Bonnin)

Sau Thánh lễ, mọi người cùng ăn trưa và ra về vào lúc 13g00 trong bình an. Hẹn gặp lại các anh chị em Cursillistas tại Ultreya vào trung tuần  tháng 10 sắp tới tại Giáo xứ Phước Vĩnh.


Thân ái.
Decolores! 


Truyền thông giáo phận