Clock-Time

Rước Lễ Lần Đầu Tại Nhà Thờ Giáo Xứ Kiên Long

Trong bầu khí cùng nhân loại mừng Chúa Giáng Sinh và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, vào lúc 17g00 ngày 25 tháng 12 năm 2018, giáo xứ Kiên Long (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng dâng thánh lễ tạ ơn mừng 41 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa...

TIN GIÁO PHẬN

RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU TẠI NHÀ THỜ GIÁO XỨ KIÊN LONG

 
Trong bầu khí cùng nhân loại mừng Chúa Giáng Sinh và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, vào lúc 17g00 ngày 25 tháng 12 năm 2018, giáo xứ Kiên Long (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng dâng thánh lễ tạ ơn mừng 41 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu Thánh Chúa.
 
Cha Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm - chánh xứ giáo xứ Kiên Long - chủ tế thánh lễ trong bầu không khí trang nghiêm, long trọng. Các em được rước lễ lần đầu đã tiến vào thánh đường trong sự mừng vui của cha mẹ, anh chị em, cùng với sự tham dự của đông đảo bà con giáo dân.

 

 
Trong bài giảng lễ, cha Raphael đã giúp cho mọi người, cách đặc biệt cho các em được rước Chúa lần đầu, ý thức được tình yêu của Thiên Chúa dành cho mỗi người. Vì yêu thương loài người mà Thiên Chúa đã nhập thể làm người để cứu rỗi nhân loại. Cũng chính tình yêu, Thiên Chúa đã luôn ở cùng với conngười, như lời ca tụng Emmanuel - Thiên Chúa ở cùng chúng ta”. Cha Raphael mời gọi mọi người hãy biết yêu thương nhau, đừng ganh ghét nhau, đừng hãm hại nhau, v.v. vì khi ghen ghét, hãm hại người khác tức là đang ghen ghét Chúa, đang hãm hại Chúa, vì Chúa đang ở cùng với mọi người. Cha cũng mong cộng đoàn giáo dân hãy mở rộng tâm hồn ra để đón Chúa, đừng từ bỏ Chúa như xưa kia ông cha ta đã từ bỏ Chúa, dẫn đến việc Hài nhi Giêsu phải chào đời trong hang bò lừa. Cha mong rằng hôm nay đón mừng Hài nhi Giêsu như thế nào thì cũng mở lòng ra để đón mừng các hài nhi khác đang khốn khổ như vậy.
 
Để được rước Chúa hôm nay, 41 em đã chuyên cần học giáo lý, rèn luyện đạo đức, tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ một khoảng thời gian dài gần 02 năm. Khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ làm các em nhớ mãi trong hành trình ơn gọi làm con Chúa mà Ngài trao cho từng người.

 

 
Trước phần ban phép lành cuối lễ, đại diện cộng đoàn giáo xứ đã gửi những lời tri ân và dâng lên cha chánh xứ những đóa hoa tươi thay cho lòng biết ơn và yêu mến của các em cũng như của toàn thể cộng đoàn.
 
Tiếp lời, một em đại diện cũng có những lời tri ân. Các em đã xin cha mẹ tha thứ những lầm lỗi mà các em mắc phải trong thời gian qua và xin hứa sẽ cố gắng chăm chỉ học hỏi Lời Chúa và vâng lời cha mẹ. Và sau lời cám ơn của các em thiếu nhi và của đại diện phụ huynh, cha Raphael đáp lời. Ngài bày tỏ niềm vui với giáo xứ cùng các em được rước lễ lần đầu; đồng thời, ngài vui mừng khi thấy giáo xứ ngày càng phát triển, càng khang trang. Ngài cũng ước mong các em được rước Chúa hôm nay sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình, để sau khi trở về với cuộc sống thường nhật, các em sẽ mặc lấy một tinh thần mới với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô.
 
Trong dịp này ngài cũng đã chúc mừng Giáng sinh an lành và Năm mới bình an, hạnh phúc đến với tất cả mọi người.
 
Thánh lễ kết thúc tốt đẹp trong niềm vui và hân hoan của tất cả mọi người.
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc –Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018
 • GxKienLongRuocLe2018