Clock-Time

Rước Lễ lần đầu tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Ninh

Với ý nghĩa ngày lễ trọng thể kính Mình Máu Chúa Kitô, và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 06 năm 2022, vào lúc 7g45, giáo xứ Tây Ninh (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng cử hành thánh lễ dâng lời tạ ơn mừng 47 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa lần đầu.

Tin Giáo Phận
Rước Lễ lần đầu tại Nhà thờ Giáo xứ Tây Ninh

WGPPC. Với ý nghĩa ngày lễ trọng thể kính Mình Máu Chúa Kitô, và sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, sáng Chúa nhật ngày 19 tháng 06 năm 2022, vào lúc 7g45, giáo xứ Tây Ninh (giáo hạt Tây Ninh, giáo phận Phú Cường) đã long trọng cử hành thánh lễ dâng lời tạ ơn mừng 47 em thiếu nhi trong giáo xứ được lãnh nhận Mình và Máu thánh Chúa lần đầu.

Thánh lễ hôm nay được cha Đaminh Nguyễn Thành Thái - Chánh xứ giáo xứ Tây Ninh - chủ tế trong bầu không khí long trọng và trang nghiêm. Các em được rước lễ lần đầu tiến vào thánh đường trong sự mừng vui của cha mẹ, anh chị em, cùng với sự tham dự đông đảo bà con giáo dân.

Trong bài giảng, cha Đaminh mời gọi mọi người, cách riêng các em thiếu nhi sắp rước lễ lần đầu, sống niềm tin của mình cách mạnh mẽ, yêu mến và siêng năng đến với Chúa Giêsu Thánh Thể.

Trong dịp này, giáo xứ Tây Ninh cũng bày tỏ lòng biết ơn quý nữ tu dòng Mến Thánh Giá Chợ Quán đang phục vụ tại giáo xứ. Mặc dù chỉ có hai nữ tu hằng ngày với công việc nuôi dạy trẻ, tập hát cho ca đoàn nhỏ, dạy giáo lý dự tòng và hôn nhân, nhưng vẫn luôn hiện diện giúp đỡ các anh chị giáo lý viên đang hướng dẫn giáo lý cho các em chuẩn bị khóa giáo lý Rước lễ vỡ lòng.

Phụ huynh các em hết lòng biết ơn các anh chị giáo lý viên đã bỏ nhiều thời gian và công sức hướng dẫn các em trong suốt thời gian hè vừa qua, nhất là thời gian mà mọi người phải chống chọi với đại dịch coViD-19. Nguyện xin Chúa trả công bội hậu cho quý nữ tu và các anh chị giáo lý viên nhiệt thành.

Để được rước Chúa hôm nay, 47 em đã chuyên cần học giáo lý, rèn luyện đạo đức, tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ một khoảng thời gian dài gần ba năm. Khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ làm các em nhớ mãi trong hành trình ơn gọi làm con Chúa mà Ngài trao cho từng người.

Trong phần cảm ơn của đại diện các em được rước lễ lần đầu, thật xúc động, khi các em nói lên lời xin lỗi các bậc cha mẹ những lỗi lầm mà các em mắc phải trong thời gian qua, cũng như xin hứa cố gắng chăm chỉ học hỏi Lời Chúa và vâng lời cha mẹ.

Sau lời cảm ơn của các em thiếu nhi và của đại diện phụ huynh, cha Đaminh đáp lời. Ngài bày tỏ niềm vui với giáo xứ cùng các em được rước lễ lần đầu, đồng thời, vui mừng khi thấy giáo xứ càng ngày càng tiến triển.

Trước phần ban phép lành cuối lễ, đại diện cộng đoàn giáo xứ đã gửi những lời tri ân và dâng lên cha chánh xứ đóa hoa tươi thay cho lòng biết ơn và yêu mến của các em cũng như của toàn thể cộng đoàn. Và cha Đaminh cũng không quên có lời cảm ơn các cha tiền nhiệm đã dành nhiều công sức để hướng dẫn và dạy dỗ các em trong suốt thời gian qua.

Thánh lễ kết thúc trong niềm vui và hân hoan của mọi người.

Giuse Nguyễn Hữu Lộc - Truyền thông Phú Cường