Clock-Time

Tâm Tình Cảm Nghiệm Thánh Lễ Kỷ Niệm 18 Năm Giám Mục Đức Cha Phêrô Trần Đình Tứ

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ân ban cho Đức cha Phêrô với 52 năm hồng ân linh mục và 18 năm Giám mục của Đức cha...
TIN GIÁO PHẬN

TÂM TÌNH CẢM NGHIỆM THÁNH LỄ

KỶ NIỆM 18 NĂM GIÁM MỤC ĐỨC CHA PHÊRÔ TRẦN ĐÌNH TỨ

Những ngày đón chào năm mới 2017, một trong những sự kiện đặc biệt của Giáo phận Phú Cường vừa diễn ra vào sáng nay ngày 03/01/2017 tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường là Thánh lễ tạ ơn 18 năm Giám mục của Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục Giáo phận Phú Cường.

Trong tâm tình cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ân ban cho Đức cha Phêrô với 52 năm hồng ân linh mục và 18 năm Giám mục của Đức cha, cộng đoàn Dân Chúa Giáo xứ Chánh Toà đã hiệp lòng cùng Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường và linh mục đoàn Giáo phận trong Thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa.

Bầu khí thật trang trọng nhưng cũng rất gần gủi thân thương khi sự kiện này được cử hành vào dịp tĩnh tâm định kỳ của các linh mục trong giáo phận. Các cha rất hoan hỉ chúc mừng người cha thân yêu đã gắn bó trọn cuộc đời mình cho tình yêu Thiên Chúa, cho tác vụ linh mục của mình, đã dành trọn tình yêu cho giáo phận Phú Cường, cho từng người con của giáo phận từ các bậc tu sĩ đến từng người dân của Chúa. Cùng nhau dâng lên Thiên Chúa tâm tình tạ ơn, cộng đoàn Dân Chúa cũng tri ân tình cảm quý báu của Đức cha đã dành cho cộng đoàn. Trong tim mỗi người, cuộc đời của Đức cha đang dần tái hiện như một cuốn phim cuộc đời của ngài. Khẩu hiệu của Đức cha Phêrô “Yêu Rồi Làm” thể hiện một tình yêu rất nồng cháy, một con tim rừng rực lửa yêu thương mà ngài đã dâng về Thiên Chúa và trao gửi đến tha nhân. Với ngài, tình yêu là tiêu chí của cuộc đời ngài. Sống vì tình yêu, làm việc vì tình yêu. Tất cả vì tình yêu. Ôi một tình yêu thật đẹp, thật dịu dàng mà Thiên Chúa đã ân ban cho con cái Ngài thông qua vị cha kính yêu của chúng ta. Nhớ đến Đức Cha Phêrô là chúng ta nhớ đến khẩu hiệu “Yêu Rồi Làm” cũng như lời giáo huấn của ngài, hãy luôn yêu thương nhau, hãy làm mọi sự vì tình yêu và luôn đặt tình yêu làm kim chỉ nam cuộc đời mình. Thiên Chúa là tình yêu, Ngài đến thế gian vì tình yêu của Ngài dành cho con người. Người chết trên thập tự giá cũng chính vì tình yêu. Hãy thực hiện mọi sự bằng tình yêu, trong tình yêu và hãy gieo hạt tình yêu khắp cõi nhân gian, hãy chia sẻ tình yêu thương đến từng người con cái Chúa. “Đâu có tình yêu thương, ở đấy có Đức Chúa Trời”. Hãy yêu thương nhau như Thiên Chúa đã yêu thương chúng ta. Thiên Chúa là tình yêu và nơi nào có tình yêu nơi ấy có Thiên Chúa hiện diện.

Trong suốt 52 năm linh mục, Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ đã thực thi sứ vụ Thiên Chúa trao ban cách trọn vẹn đẹp lòng Chúa. Ngài đã sống, đã làm việc bằng chính con tim chân thành, bằng con tim yêu thương mà Chúa đã ân ban cho ngài. Và, trong suốt hành trình cuộc đời, ngài vẫn luôn âm thầm bên tất cả chúng ta, vẫn tiếp tục gieo hạt giống yêu thương giữa lòng đời thế giới hôm nay đúng như khẩu hiệu của ngài “Yêu Rồi Làm”.

Chia sẻ trong thánh lễ tạ ơn hôm nay, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã dâng lời cảm tạ Thiên Chúa đã ân ban Đức cha Phêrô cho giáo phận, một người cha tuyệt vời, người cha có trái tim yêu thương, người đã dấn thân cả cuộc đời vì sự phát triển và thăng tiến của giáo phận nói riêng và của Giáo Hội nói chung. Đức cha Giuse đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và sự quý trọng cùng tình yêu mến của Đức cha và giáo phận dành cho Đức cha Phêrô. Ngài đã hy sinh cả cuộc đời mình để xây dựng, vung đắp và truyền lửa nhiệt thành cho những thợ gặt của Chúa. Kể sao cho xiết những hy sinh của Đức cha Phêrô trong hành trình 18 năm Giám mục và hơn 50 linh mục của mình. Đức cha Giuse rất xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc và một tình yêu chân thành dành tặng vị cha chung của Giáo phận Phú Cường cũng như bày tỏ niềm tự hào của giáo phận khi có được Đức cha Phêrô cùng đồng hành trong hành trình thực thi sứ vụ Chúa trao.

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình hân hoan của toàn thể cộng đoàn Dân Chúa, dâng lên Chúa lời cảm tạ hồng ân Thiên Chúa đã ân ban cho Giáo phận Phú Cường. Những ánh mắt yêu thương, những nụ cười rạng rỡ hiện rõ trên gương mặt mỗi người và xa xa trên cao, Thiên Chúa đang nhìn và cảm thấy đẹp lòng với đoàn con cái Chúa, những thợ gặt nhiệt thành đang ngày đêm chăm chút cánh đồng của Chúa. Nguyện xin Chúa luôn tuôn đổ hồng ân trên tất cả, để những thợ gặt của Chúa tiếp tục chăm chút cánh đồng của Chúa thêm ngát xanh và tiếp tục kiếm tìm những con chiên của Chúa, đưa về nhà Chúa đến con chiên cuối cùng.

Sau Thánh lễ, mọi người cùng nhau chia sẻ bữa trưa thân mật trong không khí ấm áp yêu thương tình gia đình, con cái tụ họp quanh quần bên người cha thân.

Maria An Bình – Truyền thông giáo phận.