Tân Linh Mục Giuse Vũ Khắc Phương Mừng Lễ Tạ Ơn Tại Quê Nhà

TÂN LINH MỤC GIUSE VŨ KHẮC PHƯƠNG MỪNG LỄ TẠ ƠN TẠI QUÊ NHÀ

Hôm nay, sáng thứ Năm ngày 28/11/2019, sau ngày thụ phong linh mục tại nhà thờ Chánh Toà Phú Cường ngày 27/11/2019, tân linh mục Giuse Vũ Khắc Phương, cùng với sáu tân linh mục cùng khoá và quý cha liên hệ, mừng lễ tạ ơn đầu đời linh mục tại quê nhà – Giáo xứ Tích Thiện, giáo hạt Bình Long, giáo phận Phú Cường. Cha Giuse là người con linh mục thứ IV trong giáo xứ Tích Thiện.

Đúng 9h30, hoà vang trong tiếng kèn và tiếng hát, đoàn đồng tế cùng với quý tu sĩ và gia đình tân linh mục trong đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ tạ ơn.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha Phêrô Trương Huy Hoàng – Chánh xứ giáo xứ Tích Thiện – đã có lời chào đến tất cả mọi thành phần dân Chúa tham dự thánh lễ hôm nay. Cha cũng thể hiện niềm vui và cảm ơn về sự hiện diện của mọi người, bởi vì sự hiện diện này không chỉ nói lên tình liên đới của mọi người với cha mới, mà còn là niềm hân hạnh cho giáo xứ, mà như lời cha nói là một giáo xứ “vùng sâu vùng xa”, một giáo xứ rất ít dịp để đón tiếp nhiều cha, nhiều tu sĩ như thế này.

Ý thức thân phận mỏng dòn và yếu đuối, khởi đầu thánh lễ, cha mới Giuse Vũ Khắc Phương đã xin cộng đoàn phụng vụ thêm lời cầu nguyện thật nhiều cho ngài, với ước mong nhờ đó ngài sống xứng đáng hơn với tình thương mà Thiên Chúa đã ưu ái dành cho ngài.

Với ánh sáng Lời Chúa từ các đoạn Sách Thánh được trích đọc trong thánh lễ (Gs 1,6-9; 1Pr 3,13-16; Mt 10,16-23); và nhất là câu khẩu hiệu đời linh mục của cha mới: “Hãy mạnh mẽ và can đảm lên” (Gs 1,9), qua cách diễn đạt giản dị, đơn sơ và gần gũi, cha Phêrô Trương Huy Hoàng đã có một bài giảng lễ thật ý nghĩa. Trong cuộc sống, người ta thường nói với nhau: “Hãy mạnh mẽ lên! Hãy can đảm lên!”, như để an ủi, khích lệ, động viên nhau vượt qua những khó khăn nào đó. Đôi khi người ta cũng nghĩ rằng mình cần mạnh mẽ, can đảm mà đạp người khác xuống để mình vươn lên. Thế nhưng, đối với cha mới Giuse, thì hoàn toàn không mang ý này. Ngài chọn khẩu hiệu “Hãy mạnh mẽ và can đảm” để giúp cho ngài luôn được vững bước trên con đường dấn thân phục vụ. Vững bước vì ngài tin rằng luôn có Chúa cùng ở với ngài, ơn của Chúa đủ cho ngài. Chắc rằng trên hành trình dấn thân phục vụ, sẽ không thể tránh khỏi những thử thách, gian khổ, khó khăn, v.v. Nhưng với khẩu hiệu này, ngài có thể dễ dàng vượt qua. Xin cầu chúc cho cha mới luôn có được như điều khao khát: “mạnh mẽ và can đảm”, để nhờ đó mà cha có thể chu toàn tốt sứ mạnh của mình.

Đây là thánh lễ đầu tiên mà tân linh mục Giuse Vũ Khắc Phương cử hành, nên từng câu, từng chữ, từng điệu bộ, cử chỉ, v.v. có thể chưa thuần thục, nhưng cha dâng lễ rất sốt mến. Ngài dâng lễ với trọn con người của mình trong tâm tình biết ơn.

Sau lời nguyện hiệp lễ, để chia sẻ niềm vui, không chỉ của tân linh mục và gia đình, mà còn là niềm vui của giáo xứ, vị đại diện Hội đồng Mục vụ giáo xứ đã có những lời chúc mừng đến cha mới Giuse và gia đình của cha. Cùng với những lời cầu chúc, giáo xứ Tích Thiện cũng có những đoá hoa tươi và những gói quà tinh thần dâng lên cha mới Giuse và sáu cha bạn cùng ngày chịu chức, trong những tràng pháo tay thật vang của cả cộng đoàn.

Trong ngày vui này, cảm nhận được tình cảm của mọi người dành cho mình, cha mới Giuse xúc động nói lên tâm tình tri ân đến từng người hiện diện. Những lời cảm ơn của cha, không hoa mỹ, nhưng đơn sơ, mộc mạc, chân thành cùng với giọng nói nhẹ nhàng, đã thật sự có không ít người cảm động.

Xin nguyện chúc quý tân linh mục luôn cảm nếm được tình thương của Chúa dành cho mình, cũng như luôn là những sứ giả của sự bình an và lòng thương xót Chúa.

Truyền thông Phú Cường

Album hình