Clock-Time

Thành lập Giới trẻ Giáo xứ Tân Lập

Vào lúc 16g30 ngày 28.10.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Lập, cha chánh xứ Tôma cử hành thánh lễ tạ ơn. Trong thánh lễ này, cha sở giới thiệu và ra mắt giới Trẻ Giáo xứ Tân Lập...

TIN GIÁO PHẬN

THÀNH LẬP GIỚI TRẺ GIÁO XỨ TÂN LẬP


Vào lúc 16g30 ngày 28.10.2017, tại nhà thờ Giáo xứ Tân Lập, cha chánh xứ Tôma cử hành thánh lễ tạ ơn. Trong thánh lễ này, cha sở giới thiệu và ra mắt giới Trẻ Giáo xứ Tân Lập.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, các bạn trẻ cùng nhau tôn thờ Thánh Thể Chúa qua giờ chầu. Chỉ ít thời gian ngắn, nhưng thật sự giúp cho mọi người nhìn nhận sự hiện diện kỳ diệu của Chúa Kitô trong bí tích huyền nhiệm, dẫn mỗi người tiến đến sự tham dự đầy đủ hơn trong việc cử hành bí tích này. Mọi người được nuôi dưỡng việc thờ phượng cách xứng hợp đối với Chúa Kitô trong tinh thần hiệp thông và chân lý. 

 


Tham dự thánh lễ có quý soeur Bề trên Dòng Nữ Tỳ Chúa Giêsu, soeur Cecilia Trần Thị Thêm - Đặc trách giới Trẻ, cùng các bạn trẻ trong giáo xứ và đông đảo bà con giáo dân.

Được sự đồng thuận của cha xứ, cùng với sự giúp đỡ, chỉ bảo của soeur đặc trách, giới Trẻ Giáo xứ Tân Lập quy tụ được 50 bạn trẻ thuộc các giáo họ trong giáo xứ. Trong thánh lễ này, các bạn chính thức ra mắt và đi vào hoạt động nhằm khuyến khích, nâng đỡ nhau trong đời sống đức tin cũng như trong cuộc sống.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, một bạn đại diện của giới Trẻ có lời cảm ơn cha chủ tế, quý soeur, quý Hội đồng Mục vụ Giáo xứ và cộng đoàn đã chỉ bảo, động viên, giúp đỡ để giới Trẻ giáo xứ có ngày ra mắt hôm nay. Thánh lễ kết thúc trong tâm tình tri ân, cảm tạ Thiên Chúa.

 


Điều hôm nay Thiên Chúa gởi đến cho các bạn là lý tưởng sống đẹp, sống thánh, cùng nhau dấn thân phục vụ, cùng nâng đỡ nhau sống niềm tin. Đó chính là ý nghĩa và mục đích của việc thành lập giới Trẻ trong giáo xứ.
 


Sau thánh lễ là phần sinh hoạt và giao lưu dưới sự dẫn dắt của cha sở.
 
Ban Truyền thông Tân Lập