Thánh lễ an táng Bà Cố Anna Trần Thị Vời - thân mẫu Cha Simon Nguyễn Văn Thu

Thánh lễ an táng Bà cố Anna Trần Thị Vời được tổ chức vào lúc 7 giờ 30 ngày 22 tháng 6 năm 2022, tại nhà thờ giáo xứ Phú Hòa Đông (giáo hạt Củ Chi), do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cương - chủ tế. Đồng tế cùng với Đức cha có quý cha quản hạt các giáo hạt Phú Cường, giáo hạt Củ Chi và khoảng 80 cha đồng tế. Tham dự thánh lễ còn có quý tu sĩ, thân nhân và cộng đoàn Dân Chúa.

Tin Giáo Phận
Thánh lễ an táng Bà Cố Anna Trần Thị Vời - thân mẫu Cha Simon Nguyễn Văn Thu

“Đối với những người không tin, thì cái chết là một sự mất mát, một sự tiêu biến, là đi vào ngõ cụt, nhưng với niềm tin Kitô hữu chúng ta tin rằng chết là đi về với Chúa, và người công chính sẽ được Chúa tôn vinh trong hạnh phúc, trong sự sống viên mãn. Chúng ta tin tưởng và cầu nguyệncho bà cố Anna, người thân yêu của chúng ta được sớm vui hưởng hạnh phúc Nước Trời”. Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước Giám mục giáo phận Phú Cường - trong lời mở đầu thánh lễ an táng bà cố Anna Trần Thị Vời, là thân mẫu cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận Phú Cường; Chánh xứ giáo xứ Búng.

Chia sẻ trong thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn hãy sống đức tin và công chính. Trích đoạn “Thân xác hay hư nát này sẽ trở thành không hư nát. Chúng ta được Thiên Chúa dựng nên không phải để chết, để tiêu biến đi, nhưng là để biến đổi, trong sự biến đổi này với niềm hy vọng mà Đức Kitô đã mở ra cho chúng ta, thì đó là một sự biến đổi, cái hư nát này sẽ trở thành không hư nát và trong cái sự chết chúng ta sẽ được biến đổi để đạt đến sự bất tử, đó chính là niềm hy vọng của những người thực sự tin theo Đức Kitô và sống công chính như sách khôn ngoan trong bài đọc I, chúng ta vừa nghe.

Bà cố Anna đã sống theo mệnh lệnh của Chúa, trung thành với Chúa qua đời sống khiêm tốn, cầu nguyện, trong trách nhiệm người mẹ là giáo dục con cái nên người. Hiệp dâng thánh lễ an táng cho bà cố, chúng ta hãy xin Chúa, qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria, sớm đưa bà cố về hưởng hạnh phúc Nước Trời”.

Trước khi cử hành nghi thức hỏa táng cho bà cố, thay mặt gia đình, cha Simon Nguyễn Văn Thu, cám ơn Đức cha, quí cha đồng tế, quí tu sỹ nam nữ và cộng đoàn Dân Chúa đã hiệp dâng thánh lễ và cầu nguyện cho bà cố.

Cha Phêrô Trần Văn Khánh - Hạt trưởng giáo hạt Củ Chi - chủ sự nghi thức tiễn biệt. Sau nghi thức tiễn biệt, linh cữu bà cố được hỏa táng tại công viên Tháp Long Thọ.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ.

Tôma Đỗ Lộc Sơn - Truyền thông Phú Cường