Thánh Lễ An Táng Bà Cố Anna Trần Thị Yên

Thánh lễ an táng bà cố Anna Trần Thị Yên (thân mẫu cha Giuse Nguyễn Hồng Ánh – Chánh xứ giáo xứ Cảnh Lâm) được cử hành vào lúc 9g00 sáng thứ Hai, ngày 31 tháng 8 năm 2020, tại nhà thờ giáo xứ Phong Cốc, do Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ - Nguyên Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ tế...

THÁNH LỄ AN TÁNG BÀ CỐ ANNA TRẦN THỊ YÊN

Đồng tế với Đức cha Phêrô có Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường; cha Gioan Võ Hoàn Sinh - Quản hạt Tây Ninh; cha Chánh xứ Đa Minh, nhiều cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự thánh lễ an táng còn có quý tu sĩ, quý cộng đoàn và toàn thể tang quyến của bà cố Anna.

Qua bài chia sẻ, mọi người tham dự thánh lễ được hiểu thêm về thân phận mỏng giòn của kiếp người. Đồng thời, giúp cho mọi người hiểu thêm rằng, thiên đàng là nơi mà mọi người mơ ước được diện kiến, được đụng chạm. Để được như thế, ngay từ đời này từng người phải biết sống kết hiệp với nhau, vì không ai lên được thiên đàng một mình. Tin vào Thiên Chúa, vào Ðức Giêsu, vì Thiên Chúa chính là tình yêu, và Ðức Giêsu chính là hiện thân của tình yêu Thiên Chúa giữa nhân loại. Do đó, những ai thật sự tin vào Thiên Chúa, vào Ðức Giêsu, ắt phải yêu mến Ngài và trở nên giống Ngài.

Sau lời nguyện hiệp lễ, vị đại diện gia đình có đôi lời cảm ơn đến hai Đức cha, cha Chánh xứ giáo xứ Phong Cốc, quý cha đồng tế, quý tu sĩ nam nữ và toàn thể cộng đoàn đã dành thời gian đến hiệp dâng thánh lễ cầu nguyện cho linh hồn bà cố Anna.

Sau lời tri ân, cha Đa Minh cử hành nghi thức phó dâng và tiễn biệt.

Trong tinh thần liên đới, đông đảo bà con cùng đưa tiễn bà cố Anna về nơi an nghĩ cuối cùng tại đất thánh giáo khu Mông Triệu, giáo họ Sen Hồ.

Anna Thuỳ Dung và Giuse Trần Văn – Truyền thông Phú Cường

Album hình