Clock-Time

Thánh lễ an táng cha Phêrô Đinh Quang Dũng – Chánh xứ Giáo xứ Nha Bích

Thánh lễ an táng cha Phêrô Đinh Quang Dũng – Chánh xứ Giáo xứ Nha Bích, được cử hành cách long trọng vào lúc 9 giờ ngày 14/7/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Nha Bích thuộc Giáo hạt Bình Long...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ AN TÁNG CHA PHÊRÔ ĐINH QUANG DŨNG

 
Thánh lễ an táng cha Phêrô Đinh Quang Dũng – Chánh xứ Giáo xứ Nha Bích, được cử hành cách long trọng vào lúc 9 giờ ngày 14/7/2017, tại nhà thờ Giáo xứ Nha Bích thuộc Giáo hạt Bình Long, Giáo phận Phú Cường.

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã chủ sự Thánh lễ cùng với sự hiện diện của cha Simon Nguyễn Văn Thu - Tổng Đại diện giáo phận, và quý cha trong và ngoài giáo phận. Tham dự Thánh lễ còn có đông đảo quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và quý cộng đoàn xa gần.

 

Đúng 9g00, đoàn đồng tế tiến vào nhà thờ trong tiếng kèn đồng và ca nhập lễ: “Lạy Chúa, trọn đời con đã dâng cho Ngài, trọn đời con bước theo chân Ngài, con muốn Chúa ở đâu thì cho con ở đó, để trọn đời con dâng làm hy tế, để trọn niềm vui trong Chúa muôn đời...”

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha Chánh Văn phòng Tòa Giám mục đọc tóm tắt tiểu sử của Cha Phêrô Đinh Quang Dũng:

- Cha Phêrô Đinh Quang Dũng sinh ngày 02/01/1962, tại Sài Gòn.

- Ngài lãnh nhận bí tích Rửa tội vào ngày 24/01/2017.

- Ngài vào Đại Chủng viện Đức Ái ngày 31/08/1986.

- Ngài được Đức cha Phêrô Trần Đình Tứ truyền chức linh mục vào ngày 25/07/2006, tại Nhà Chung Giáo phận Phú Cường.

- Sau khi chịu chức linh mục, Ngài đã phục vụ tại:

. Giáo xứ Tân Thạnh Đông từ tháng 8/2006 đến tháng 4/2008.

. Giáo xứ Tân Thông từ tháng 4/2008 đến tháng 6/2010.

. Lô 6 từ tháng 6/2010 đến tháng 2/2012.

. Giáo xứ Nha Bích từ tháng 2/2012 đến ngày qua đời.

Cha Phêrô Đinh Quang Dũng đã về nhà Chúa vào lúc 18g30 ngày 10/7/2017, hưởng dương 55 tuổi.

Đầu lễ Đức cha Giuse có lời chào và chia sẻ cùng ông bà cố và gia đình tang quyến, linh tông về sự ra đi của cha Phêrô. Đây là sự mất mát rất lớn đối với ông bà cố và gia đình, xin Chúa nâng đỡ ông bà cố trong lúc đau xót này. Trong tâm tình hiệp thông của những người làm con cái Chúa, đặc biệt là gia đình giáo phận, cũng như là linh mục đoàn giáo phận hiệp lời cầu xin Chúa thương đón nhận linh hồn cha Phêrô về với Chúa, sau một cuộc nỗ lực để dấn thân hiến dâng cho Thiên Chúa, giờ đây xin Chúa thương đón nhận Ngài vào trong vòng tay yêu thương của Chúa, xin Chúa ân thưởng cho ngài để ngài được hưởng hạnh phúc muôn đời.

 

Trong bài giảng lễ, Đức cha Giuse chia sẻ về sự phó dâng cuộc đời của Chúa Giêsu trong bàn tay quan phòng của Chúa Cha “Lạy Cha, con phó dâng hồn con trong tay Cha”. Cũng như Chúa Giêsu, cha Phêrô Đinh Quang Dũng đã sống một cuộc đời trong tinh thần phó dâng trong tay Chúa. Từ ngày lãnh nhận bí Rửa tội ngài đã được dâng cho Chúa, và trên hành trình ơn gọi, ngài đã dâng mình qua những của lễ ngài dâng từng ngày trên bàn thờ cùng với con Chúa, rồi ngài dâng mình trong từng giờ kinh, trong từng việc làm, qua những hy sinh cố gắng chu toàn bổn phận, qua những khó khăn, v.v.

Trước khi kết thúc bài giảng Đức cha nhắn nhủ cùng cộng đoàn: “Chúng ta tin tưởng, phó dâng và cầu nguyện cho cha Phêrô để ngài được hưởng hạnh phúc trọn vẹn trong tình thương của Thiên Chúa. Và cũng từ đó, chúng ta cầu xin cho mỗi người chúng ta cũng biết rút ra những bài học cho riêng mình từ đời sống phó dâng của chính Chúa Giêsu và  trong những niềm tin mà chúng ta đặt nơi cuộc đời của cha Phêrô. Để chúng ta cũng biết sống một cuộc đời phó dâng, phó dâng trong từng lời nói, trong từng việc làm. Để khi chúng ta kết thúc cuộc đời cũng là hoàn tất của lễ hiến dâng cho Chúa, lúc đó chúng ta có thể thuộc trọn vẹn về Chúa trong tình yêu và trong hạnh phúc viên mãn”.

 

Trước khi kết thúc Thánh lễ, cha Giêrônimô Nguyễn Linh Thao – Quản hạt Bình Long, trưởng ban tang lễ, đã dâng lời cám ơn Đức cha, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý chính quyền các cấp tỉnh Bình Phước, cùng toàn thể cộng đoàn vì tình thương mến đối với cha Phêrô đã đến kính viếng, chia sẻ trong mấy ngày qua và cùng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho cha Phêrô trong ngày hôm nay.

Sau đó, cha Tổng Đại diện giáo phận đã chủ sự nghi thức phó dâng và từ biệt cha Phêrô.

Sau nghi thức phó dâng và từ biệt, Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, quý thân nhân và cộng đoàn dân Chúa đã tiễn đưa linh cữu cha Phêrô đến trước đồi Gôngôtha trong khuôn viên của giáo xứ. Tại đây, cha Phaolô Phạm Quốc Tuý - Đặc trách Giáo sĩ giáo phận, đã chủ sự nghi thức hạ huyệt.

Đức cha Giuse, quý cha, quý tu sĩ, cùng cộng đoàn tín hữu đã thả những cành hoa xuống huyệt nói nên lời từ biệt lần cuối, cùng hiệp thông trong lời cầu nguyện cho cha Phêrô Đinh Quang Dũng được sớm về hưởng tôn nhan Thánh Chúa.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông giáo phận 
Album hình
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung
 • LeTangChaDung