Clock-Time

Thánh lễ ban bí tích cho các em thiếu nhi tại Giáo xứ Rạch Kiến

Với hồng ân bao la của Thiên Chúa, vào ngày 23/7/2016, Giáo xứ Rạch Kiến, thuộc Giáo hạt Bến Cát, Giáo phận Phú Cường, đã long trọng cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức, Bao Đồng và Thánh Thể lần đầu cho 39 em thiếu nhi ...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ BAN CÁC BÍ TÍCH CHO CÁC EM THIẾU NHI


 

Với hồng ân bao la của Thiên Chúa, vào ngày 23/7/2016, Giáo xứ Rạch Kiến, thuộc Giáo hạt Bến Cát, Giáo phận Phú Cường, đã long trọng cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức, Bao Đồng và Thánh Thể lần đầu cho 39 em thiếu nhi trong giáo xứ và 4 tân tòng. Thánh lễ do Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước chủ sự, cùng đồng tế có cha Vinh Sơn Hoàng Trung Đoàn – Quản hạt Bến Cát, cha chánh xứ Phêrô cùng 7 cha khách. Tham dự Thánh lễ còn có sự hiện diện của quý dì thuộc cộng đoàn Mến Thánh Giá Tân Việt, quý phụ huynh, người đỡ đầu “các thụ nhân bí tích” và đông đảo bà con giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Hôm nay cũng là ngày tổng kết năm học giáo lí của các em. Theo kết quả, có 6 em hạnh nhất, 7 em hạnh nhì và 7 em hạng ba.

Từ sớm, các em thiếu nhi tập trung đông đủ với trang phục gọn gàng và xếp thành hai hàng để chào đón Đức cha và quý cha.

 

Đúng 9g00, đoàn rước bắt đầu tiến vào nhà thờ, dẫn đầu là bình hương, Thánh giá nến cao, tiếp theo là các em lãnh nhận bí tích, quý phụ huynh cùng cộng đoàn, cuối cùng là quý cha đồng tế và Đức cha Giuse.
Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha chia sẽ niềm vui với các bậc phụ huynh cùng cộng đoàn đã đón nhận các em sắp lãnh nhận bí tích, đó là hồng ân của Thiên Chúa ban cho.

Và trong bài giảng, Đức Cha Giuse chia sẻ cùng cộng đoàn và các em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích về ý nghĩa và vai trò quan trọng của Chúa Thánh Thần trong đời sống của người Kitô hữu.

Sau bài giảng của Đức cha Giuse, cha chánh xứ Phêrô xác nhận và giới thiệu với Đức cha về kết quả học tập giáo lý của các em, với 11 em đủ điều kiện xưng tội - rước lễ lần đầu; 22 em lãnh nhận bí tích Thêm Sức; và 7 em Bao Đồng. Kế đến, cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin; và sau đó các em  lãnh nhận bí tích Thêm Sức cùng người đỡ đầu tiến lên cung thánh thật trang nghiêm để lãnh nhận ấn tín Chúa Thánh Thần, kể từ đây các em đã được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần cánh đặc biệt.

Tiếp theo là phần tuyên hứa Bao Đồng, lần lượt các em tiến lên cung thánh, đứng trước sách Kinh Thánh và trước sự hiện diện của Đức cha Giuse, tuyên hứa luôn chuyên cần cầu nguyện, lắng nghe và suy niệm Lời Chúa; chăm chỉ lãnh nhận các bí tích, nhất là bí tích Thánh Thể; can đảm tuyên xưng đức tin và loan báo Tin Mừng. Sau đó lần lượt các em lãnh nhận sách Kinh Thánh từ tay Đức cha trong niềm hân hoan và phấn khởi.

Trong Thánh lễ này, 11 em thiếu nhi cũng được rước lễ lần đầu. Các em lần lượt được rước Mình và Máu Chúa vào lòng làm của nuôi linh hồn, trong niềm hân hoan và hạnh phúc.

 

Trước khi kết lễ, đại diện phụ huynh của các em có đôi lời cảm tạ Chúa, cảm ơn Đức cha, quý cha, quý dì, các anh chị giáo lý viên, ban hành giáo, các hội đoàn cùng cộng đoàn sốt sắng hiệp dâng Thánh lễ cầu nguyện cho các em. Cùng với lời tri ân, các em cũng dâng lên Đức cha và cha chánh xứ những đóa hoa tươi thắm để tỏ lòng thảo hiếu.

Sau bài ca tạ ơn, Đức cha cùng quý cha chụp hình lưu niệm với các em và gia đình trong niềm vui và tràn ngập tình yêu thương.


Quoc Nguyen - Truyền thông giáo phận