Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Cho 78 Thiếu Nhi Tại Giáo Xứ Chánh Tòa Phú Cường

Vào lúc 16 giờ Chúa Nhật ngày 19 tháng 7 năm 2020, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - chủ sự thánh lễ ban bí tích Thêm sức cho 78 em thiếu nhi tại nhà thờ Chánh Tòa Phú Cường. Cùng đồng tế có cha sở Antôn Hà Văn Minh và quý cha phó.

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC CHO 78 THIẾU NHI TẠI GIÁO XỨ CHÁNH TÒA PHÚ CƯỜNG

Dù thời tiết chiều nay khá oi bức với cái nắng chói chang nhưng các em có mặt tại nhà thờ từ sớm, chuẩn bị trang phục thật chỉnh tề để chuẩn bị cho buổi lễ thật đẹp và trang nghiêm. Sau 2 năm học hỏi giáo lý, chiều nay các em sẽ được lãnh nhận bí tích Thêm sức, đón nhận ơn Chúa Thánh Thần để từ nay trong từng bước đi trong cuộc đời của các em luôn có thánh thần soi dẫn, các em sẽ được che chở và nâng đỡ bởi thánh thần Chúa. Niềm hạnh phúc thể hiện rất rõ trên gương mặt các em.

Trước khi thánh lễ bắt đầu, cha sở Antôn Hà Văn Minh giới thiệu đến Đức cha Giuse các em sẽ đón nhận bí tích Thêm sức cũng như cùng cộng đoàn chào đón Đức cha bằng tràn pháo tay giòn giã. Đức cha cũng bày tỏ niềm vui trước sự tham dự đông đảo của cộng đoàn dân Chúa trong thánh lễ chiều nay, đặc biệt ngài vui khi sắp ban bí tích Thêm sức cho “các con chiên nhỏ” của ngài.

Ngay sau phần phụng vụ Lời Chúa, các em trang nghiêm đi bên cạnh cha mẹ đỡ đầu, tiến lên để được Đức Giám mục xức dầu thánh. Từ giây phút này, các em được đón nhận nguồn ơn Chúa Thánh Thần, sẽ luôn được thánh thần soi dẫn và gìn giữ trong suốt cuộc đời các em. Giây phút thật thánh thiên, niềm vui và hạnh phúc đang lan tỏa không chỉ trong tâm hồn các em, gia đình mà điều tốt đẹp ấy đang lan tỏa khắp cộng đoàn dân Chúa đang tham dự thánh lễ. Đức cha Giuse rất hạnh phúc trong sự kiện này, và trong tâm tình người mục tử, Đức cha ân cần chia sẻ những giáo huấn cho các em. Đức cha nhắc nhở các em luôn sống đúng tin thần người Kitô hữu, sống hiệp thông trong yêu thương, hiệp thông trong Chúa và trong mọi người, đặc biệt hãy sống đời sống chứng nhân cho Thiên Chúa giữa cuộc đời trong hành trình loan báo Tin mừng Chúa đến muôn nơi. Chúng ta phải sống trong yêu thương, biết trao ban và chia sẻ yêu thương cho nhau vì tất cả con người đều là con cái một Cha trên trời, chúng ta đều là những chi thể của Chúa nên tất cả các chi thể này phải được hòa quyện vào nhau, bỗ trợ nhau và tuyệt nhiên không thể tách rời nhau. Giây phút các em nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần là từng người đón nhận sứ mệnh Chúa trao, Thánh Thần sẽ ngự trên từng người để sai ta đi loan báo Tin Mừng. Chúa Thánh Thần ngự xuống tâm hồn từng người để từ giây phút này, tâm hồn ta sẽ được Chúa Thánh Thần biến đổi, để ta được canh tân nên con người mới, trở nên giống hình ảnh Chúa hơn. Đức cha tha thiết mời gọi tất cả cộng đoàn, cách riêng đến các em nhận lãnh ơn Chúa Thánh Thần hôm nay, hãy can đảm trở nên những sứ giả loan báo Tin Mừng Chúa đến muôn nơi, góp phần kiến tạo hòa bình, tình yêu để cùng nhau giới thiêu Chúa đến nhiều người, đặc biệt đến những ai chưa nhận biết Chúa.

Trước khi nhận phép lành cuối lễ, cha Antôn thay mặt cộng đoàn cảm ơn tình yêu Đức cha Giuse dành cho đoàn chiên của ngài, đồng thời tri ân đến tất cả đội ngũ giáo lý viên, huynh trưởng đã hy sinh thời gian, niềm vui riêng để luôn đồng hành cùng thiếu nhi Thánh Thể Phú Cường, giúp các em tìm thấy niềm vui lớp học giáo lý, giúp các em học hành chăm chỉ để các em trở nên những sứ giả bé nhỏ trong hành trình loan báo Tin Mừng.

Thánh lễ kết thúc vào lúc 17 giờ 15 phút, mọi người cùng chụp hình lưu niệm với Đức cha, quý cha, quý dì và giáo lý viên trước khi chào tạm biệt ra về trong bình an và hạnh phúc.

Maria An Bình – Truyền thông Phú Cường

Album hình