Clock-Time

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức Đầu Tiên Tại Giáo Xứ Hội Nghĩa

Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về viếng thăm mục vụ Giáo xứ Hội Nghĩa và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC ĐẦU TIÊN

TẠI GIÁO XỨ HỘI NGHĨA - HẠT LẠC AN

Sáng ngày 28/8/2016, Đức Cha Giuse Nguyễn Tấn Tước – Giám mục Giáo phận Phú Cường, đã về viếng thăm mục vụ Giáo xứ Hội Nghĩa và chủ sự Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 45 em, và 35 em rước lễ lần đầu. Ngay từ sớm, các em thiếu nhi cùng phụ huynh và đông đảo bà con giáo dân đã tề tựu trong khuôn viên nhà thờ để cùng đón vị cha chung giáo phận.
 

 
Bầu trời trong xanh và tiếng cười nói vui tươi bên ngôi nhà thờ khang trang đang trong giai đoạn hoàn tất, một khuôn viên mới được đổ bê tông sạch sẽ làm ít ai có thể nghĩ được rằng chỉ mới hai ngày trước thôi, nơi đây còn là một công trình ngổn ngang, mặt đất lầy lội sau nhiều đợt mưa lớn tưởng như không thể hoàn thành kịp cho Thánh lễ này nếu không có “phép lạ làm trời ngừng mưa” của Mẹ Maria La Vang, như lời kể của cha sở Giuse Nguyễn Khắc Hoài.
 

Khởi đầu Thánh lễ, Đức cha tỏ bày niềm vui mừng vì sự phát triển của một giáo xứ non trẻ mới chỉ thành lập được ba năm; cha sở Giuse Nguyễn Khắc Hoài cũng mới chính thức về ở tại Giáo xứ Hội Nghĩa từ ngày 07 tháng 3 năm 2016, trước đó cha đảm nhiệm cả Giáo xứ Tân Lập và Hội Nghĩa. Thế mà ngôi nhà thờ mới đã được thành hình chỉ sau 01 năm 08 tháng 21 ngày khởi công; tuy không quá cầu kỳ nhưng đủ xứng đáng và trang trọng để là nơi Chúa ngự. Đức cha cũng mời gọi mọi người cùng hiệp thông cầu nguyện để ơn Chúa Thánh Thần xuống tràn đầy trên các em lãnh bí tích Thêm Sức và Thánh Thể hôm nay.
 

Trong phần giảng lễ, Đức cha nhắn nhủ các em về ơn thánh mà các em được lãnh nhận cách đặc biệt hôm nay. Với các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức là việc ý thức sự hoạt động của Chúa Thánh Thần để can đảm sống và làm chứng cho Chúa giữa đời; với các em lãnh nhận bí tích Thánh Thể là sự hiện diện đích thực của Chúa Giêsu Thánh Thể khi rước Chúa vào lòng. Các em từ nay hãy trở nên những người con ngoan của gia đình, giáo xứ và xã hội.
 

Thánh lễ tiếp tục diễn ra với nghi thức trao ban bí tích Thêm Sức cho 45 em và rước lễ trọng thể cho 35 em. Những giây phút này đã đánh dấu một cột mốc trong đời sống tâm linh của các em, và chắc chắn đó là những kỷ niệm đẹp không thể quên trong cuộc đời làm con Chúa của các em.
 

Sau lời nguyện hiệp lễ, cha sở Giuse Nguyễn Khắc Hoài có lời cám ơn đến Đức cha, cha quản hạt, quý thầy đại chủng viện, quý dì. Một em đại diện thiếu nhi cũng nói lên tâm tình cảm ơn sâu sắc tới Đức cha, quý cha, quý dì, quý thầy và quý thầy cô giáo lý viên, quý cha mẹ.
 

Trước khi ban phép lành cuối lễ, Đức cha một lần nữa bày tỏ niềm vui và sự hài lòng về những thành quả mà Giáo xứ Hội Nghĩa đã đạt được, với sự qui tụ đông đảo của một giáo xứ mới lập, những sự chuẩn bị tích cực từ các em lãnh bí tích, sự quan tâm yêu thương từ cha quản hạt, cha sở, đến quý thầy, quý dì, quý phụ huynh… Đức Cha ước mong rằng Giáo xứ Hội Nghĩa sẽ mãi giữ được tinh thần yêu thương hiệp thông như thế và sẽ thành một cộng đoàn đức tin lớn mạnh trong tương lai.

Thánh lễ kết thúc lúc 9g00, sau đó đại diện mỗi gia đình trong giáo xứ cùng tham dự bữa tiệc muộn mừng ngày bổn mạng giáo xứ và chia vui với các em vừa lãnh bí tích Thêm Sức và Thánh Thể trong ngày hôm nay.

Truyền thông Giáo xứ Hội Nghĩa