Clock-Time

Thánh Lễ Ban Bí Tích Thêm Sức, Rước Lễ Lần Đầu Và Bao Đồng Tại Giáo Giáo Bến Sắn

Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã yêu thương về thăm mục vụ giáo xứ và ban bí tích Thêm Sức cho 60 em thiếu nhi; tiếp nhận lời tuyên xưng đức tin của 25 em lớp Bao Đồng; và 51 em lãnh nhận bí tích Thánh Thể...

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ BAO ĐỒNG TẠI GIÁO GIÁO BẾN SẮN

Hòa trong niềm vui của toàn thể Giáo Hội mừng kính lễ Đức Mẹ Vô Nhiễm Nguyên Tội – 08/12, cộng đoàn giáo xứ Bến Sắn vui mừng cử hành thánh lễ trọng thể mừng kính Mẹ. Đặc biệt trong dịp này, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường - đã yêu thương về thăm mục vụ giáo xứ và ban bí tích Thêm Sức cho 60 em thiếu nhi; tiếp nhận lời tuyên xưng đức tin của 25 em lớp Bao Đồng; và 51 em lãnh nhận bí tích Thánh Thể.
 
Đúng 17 giờ ngày 08/12/2020, các em thiếu nhi sắp được lãnh bí tích cũng như quý phụ huynh cùng bà con giáo dân hân hoan đón chào Đức cha Giuse với những tràn pháo tay hòa hoà cùng tiếng kèn đồng vang dội làm cho bầu khí vui tươi và long trọng.

 

Khởi đầu thánh lễ là đoàn rước Đức cha Giuse, trong trang nghiêm sốt sắng các em thiếu nhi tiến vào thánh đường bắt đầu thánh lễ.
 
Phụng vụ Lời Chúa trong ngày lễ kính Mẹ Maria vô nhiễm nguyên tội, muốn nhắc nhở mỗi người hãy biết noi gương Mẹ Maria, dù cuộc sống có nhiều đau thương, khó khăn, dù hiểm nguy luôn rình rập, đe dọa, ta hãy tin tưởng vào sự quan phòng của Chúa. Ngoài việc noi gương Mẹ, ta cũng không quên chạy đến với Mẹ trong những giây phút khó khăn của cuộc sống. Tình yêu của Mẹ sẽ chở che và đưa chúng ta đến gần Thiên Chúa hơn. Đặc biệt, ta phải ghi nhớ rằng: tin tưởng và vâng phục là chìa khóa quan trọng cần phải có để ta có thể sống đẹp lòng Chúa.

Sau phần phụng vụ Lời Chúa, các em thiếu nhi và cộng đoàn cùng lặp lại lời tuyên xưng đức tin. Kế đến, Đức cha Giuse ban bí tích Thêm Sức cho 60 ứng viên. Trong  niềm hân hoan các em tiến lên nhận lãnh bí tích Thêm Sức trong bầu khí hết sức trang nghiêm cùng sự đồng hành của cha mẹ đỡ đầu.
 
Tiếp đến là nghi thức tuyên hứa Bao Đồng của 25 em thiếu nhi. Với nghi thức này, các em sẽ công khai sự trưởng thành trong đức tin, quyết tâm bước theo Chúa đến cùng và ước muốn trở nên sứ giả mang Tin Mừng và bình an cho mọi người.
 
Trong phần hiệp lễ, 51 em rước lễ lần đầu cũng lần lượt cùng với cha mẹ của mình tiến lên lãnh nhận Mình Máu Thánh Chúa Kitô từ Đức cha Giuse.

Cuối thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện đã có đôi lời tri ân và dâng hoa đến Đức cha Giuse đã yêu thương về hiệp dâng thánh lễ và ban các bí tích cho các em. Em đại diện cũng cảm ơn cha sở Hiêrônimô, quý thầy, quý soeur và các cô chú anh chị giáo lý viên đã yêu thương dạy dỗ. 
 
Đáp từ, Đức cha Giuse gửi lời chúc mừng đến giáo xứ và gia đình các em lãnh nhận các bí tích, Đức cha ước mong giáo xứ Bến Sắn sẽ luôn cộng tác với cha chánh xứ góp phần làm cho đức tin nơi mỗi người ngày càng phát triển hơn nữa.

 

Sau phần đáp từ, Đức cha ban phép lành và cầu chúc mọi người được bình an.
 
Thánh lễ kết thúc vào lúc 19 giờ trong niềm hân hoan của mọi thành phần tham dự. Đức cha và quý cha cùng các em lãnh nhận các bí tích chụp hình lưu niệm trong ngày lễ trọng đại này.
 
Maria Ngọc Hiếu - Truyền thông Phú Cường

Album hình
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020
 • GxBenSan-RuocLe2020