Clock-Time

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG GIÁO XỨ PHONG CỐC

Vào lúc 9h00 sáng thứ Sáu, ngày 12 tháng 7 năm 2019, tại giáo xứ Phong Cốc, có thánh lễ ban bí tích Thêm Sức, rước lễ lần đầu và tuyên hứa Bao Đồng cho 237 em, trong đó có 34 em thuộc giáo xứ Phước Điền. 
THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC, RƯỚC LỄ LẦN ĐẦU VÀ TUYÊN HỨA BAO ĐỒNG GIÁO XỨ PHONG CỐC

Từ sớm bà con trong giáo xứ tề tựu về nhà thờ cùng các em thiếu nhi giáo xứ hân hoan chào đón quí cha, quí tu sĩ, quí khách. Cách đặc biệt chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục giáo phận Phú Cường – về viếng thăm giáo xứ và cử hành thánh lễ. 
 

Đúng 9h00, đoàn rước tiến vào nhà thờ để cử hành thánh lễ. Cùng đồng tế với Đức cha Giuse có cha chánh xứ cùng quý cha khách. Mở đầu thánh lễ Đức cha mời gọi cộng đoàn tạ ơn Thiên Chúa và đặc biệt cầu cho các em lãnh nhận các bí tích trong thánh lễ hôm nay. 
 

Trong bài giảng, Đức cha chia sẻ về việc Chúa Thánh Thần ban ơn cho các tín hữu. Chúa Thánh Thần trao phó cho từng người sứ mạng người khác trong cuộc đời này từ nơi gia đình đến giáo xứ và Giáo Hội. Tất cả mọi người được mời gọi dùng những ơn thánh Chúa ban để sống tinh thần hiệp thông trong đức ái để phục vụ Giáo Hội. Đó là những điều để cần ơn Chúa Thánh Thần, cần ơn hướng dẫn của Chúa Thánh Thần, để tâm hồn biết nhạy cảm hơn, thông cảm hơn cho anh chị em của mình. 
 

Sau bài giảng lễ, cha Đa Minh Lương Đức Toàn - Chánh xứ giáo xứ Phong Cốc - giới thiệu lên Đức cha Giuse các em thiếu nhi được xem là xứng đáng lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần. Các em tuyên xưng đức tin và lặp lại lời tuyên hứa trong bí tích Thánh Tẩy. Đây là hành động diễn tả đức tin mạnh mẽ và khao khát. Tiếp đến, các em cùng người đỡ đầu tiến lên trước cung thánh để Đức cha Giuse xức dầu và ghi ấn tín cho các em. Đây là phần chính yếu của việc cử hành bí tích Thêm Sức. 
 

Sau khi Thêm Sức xong, các em tuyên hứa Bao Đồng cùng đặt tay lên Sách Thánh tuyên hứa trước sự chứng kiến của Đức cha Giuse và cả cộng đoàn tham dự thánh lễ. Tiếp đến Đức cha Giuse trao cho các em sách Kinh Thánh làm hành trang trên bước đường loan báo Tin Mừng. 
 

Mọi người tiến tục tham dự thánh lễ trong tâm tình sốt mến. Đến phần hiệp lễ, các em rước lễ lần đầu đón nhận Mình Thánh Chúa từ tay Đức cha Giuse. 

Trước khi kết thúc thánh lễ, vị đại diện phụ huynh có lời tri ân đến Đức cha, quí cha, quí tu sĩ và anh chị huynh trưởng đã yêu thương và quan tâm. 

 

Đức cha Giuse ban phép lành kết thúc thánh lễ. Đức cha, quí cha cùng chụp chung với các em lãnh nhận bí tích những tấm hình lưu niệm, ghi nhớ ngày đặc biệt này.     
            

Trần Duy Chính - Truyền thông Phú Cường