Clock-Time

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Kiên Long

Ngày 07/8/2016, 35 em thiếu nhi trong giáo xứ Kiên Long chính thức được lãnh nhận bí tích bí tích Thêm Sức. Bí tích Thêm Sức là dấu ấn trưởng thành trong đời sống Kitô hữu cho người lãnh nhận...
 

TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI NHÀ THỜ KIÊN LONG

 

Ngày 07-8-2016

 
 
Sau bao nhiêu tháng ngày chờ đợi ước mong, ngày 07/8/2016, 35 em thiếu nhi trong giáo xứ Kiên Long chính thức được lãnh nhận bí tích bí tích Thêm Sức. Bí tích Thêm Sức là dấu ấn trưởng thành trong đời sống Kitô hữu cho người lãnh nhận, một sự liên kết trọn vẹn với Hội Thánh để làm chứng cho Chúa Kitô.

Trong niềm hân hoan tạ ơn, vào lúc 16 giờ, cộng đoàn Giáo xứ Kiên Long (Giáo hạt Tây Ninh) đã vui mừng chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, ngài đã yêu thương và dành chút thời gian quý báu để đến ban phép bí tích cho các em thiếu nhi của giáo xứ.

Cử hành Thánh lễ hôm nay, ngoài Đức cha Giuse chủ tế còn có cha Raphael Nguyễn Bùi Ngọc Liêm - Chánh xứ Kiên Long; cha Gioan Võ Hoàn Sinh – Hạt trưởng hạt Tây Ninh; cùng quý cha trong và ngoài Giáo hạt Tây Ninh đồng tế trong bầu khí trang nghiêm, long trọng. Các em tiến vào thánh đường trong sự mừng vui của cha mẹ, anh chị em, cùng với sự chứng kiến của người đỡ đầu và đông đảo bà con giáo dân tham dự Thánh lễ.

 

Trong bài giảng, Đức cha giúp cho mọi người, cách đặc biệt các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức ý thức về sức mạnh tác động của Chúa Thánh Thần nơi đời sống chứng nhân cho Chúa, cụ thể việc công bố Lời Chúa, lắng nghe Lời Chúa và thực hành Lời Chúa. Đức cha cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của Chúa Thánh Thần từ khi khởi sự, trong công cuộc sáng tạo của Chúa Cha, xuyên suốt chiều dài lịch sử cứu độ nơi Chúa Giêsu và ngay trong chính tâm hồn con người chúng ta. Chính vì vậy, trước khi khởi sự bất cứ công việc gì, chúng ta hãy quay trở về với chính tâm hồn mình - Đền Thờ của Chúa Thánh Thần, để trong thinh lặng, ta có thể tìm gặp và lắng nghe những chỉ dạy tuyệt vời của Ngài.
 

Sau bài giảng, Đức cha Giuse thẩm vấn các em xin lãnh nhận bí tích về niềm tin của Hội Thánh. Bí tích Thêm Sức được cử hành thật sốt sắng: cả cộng đoàn tuyên xưng lại lời hứa ngày chịu phép Rửa Tội. Sau đó  Đức cha Giuse đặt tay đọc lời nguyện và xức dầu thánh trên từng em: "Hãy lãnh nhận ấn tín ơn Chúa Thánh Thần", làm triển nở những ơn đã lãnh nhận trong bí tích Rửa Tội, đi sâu vào tình nghĩa tử với Thiên Chúa là Cha trong Đức Kitô, Con Thiên Chúa, nhờ quyền năng của Chúa Thánh Thần mà rao giảng và làm chứng cho điều mà mình đã lãnh nhận. Cha mẹ đỡ đầu cũng tiến lên và đặt tay phải của mình lên vai phải của các em khi Đức cha xức dầu để nói lên trách nhiệm và bổn phận hướng dẫn các em tiến triển về đời sống đức tin.
 

Để được đón nhận bí tích Thêm Sức hôm nay, 35 em đã chuyên cần học giáo lý, rèn luyện đạo đức qua việc xưng tội, rước lễ, tham gia các sinh hoạt trong giáo xứ một khoảng thời gian dài gần 04 năm. Khoảnh khắc thiêng liêng này sẽ làm các em nhớ mãi trong hành trình ơn gọi làm con Chúa mà Ngài trao cho từng người.

Trước phần ban phép lành cuối lễ, đại diện cộng đoàn giáo xứ, ông Trưởng Ban hành giáo Gioan B. Nguyễn Quốc Hội đã gửi những lời tri ân và dâng lên Đức cha Giuse, cha sở, cha hạt trưởng những đóa hoa tươi đẹp nhất thay cho lòng biết ơn và yêu mến của các em cũng như của toàn thể cộng đoàn.
 

Đức cha Giuse cũng ước mong các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức hôm nay sẽ giữ mãi tâm tình yêu mến và tạ ơn đối với Thiên Chúa qua cung cách sống hằng ngày của mình, để sau khi trở về với cuộc sống thường nhật, các em sẽ mặc lấy một Thần Khí mới với tư cách là những dũng sĩ của Đức Kitô.

 Thánh lễ kết thúc lúc 17 giờ 30. Sau đó, Đức cha và quý cha đồng tế chụp hình lưu niệm với gia đình các em lãnh nhận bí tích Thêm Sức. 

 
 
Giuse Nguyễn Hữu Lộc – Ban truyền thông Giáo phận Phú Cường