Clock-Time

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Mỹ Hưng

Vào lúc 9g30 thứ Bảy ngày 09/7/2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước về Giáo xứ Mỹ Hưng dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức...
THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ MỸ HƯNG


Vào lúc 9g30 thứ Bảy ngày 09/7/2016, Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về Giáo xứ Mỹ Hưng dâng Thánh lễ ban phép Thêm Sức cho 16 em thiếu nhi, 18 em thiếu nhi rước lễ lần đầu cùng 29 em tuyên hứa bao đồng. Cùng hiệp dâng Thánh lễ, ngoài các em thiếu nhi và bà con giáo dân giáo xứ Mỹ Hưng, còn có quý cha đồng tế và quý tu sĩ nam nữ.

Đúng 9g30, khi bài ca nhập lễ vang lên là lúc các em thiếu nhi cùng quý cha đồng tế tiến vào nhà thờ. Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cha sở Giêrônimô Nguyễn Linh Thao đại diện cho cộng đoàn dân Chúa giáo xứ Mỹ Hưng báo cáo tình hình cũng như bày tỏ những mong ước của giáo xứ lên cùng Đức cha.

Trong bài giảng Thánh lễ hôm nay, Đức cha Giuse nguyện xin Thiên Chúa ban ơn Chúa Thánh Thần xuống trên mọi người, đặc biệt là những em lãnh nhận bí tích Thêm Sức và những em rước Chúa lần đầu. Đức cha mong muốn các em biết mở lòng để đón nhận ơn Chúa Thánh thần, đón nhận ân sủng đặc biệt của Ngài dành cho các em, để các em sống một cuộc đời mới mẻ hơn, không ngừng lớn lên. Nhờ đó các em trở nên đền thờ của Chúa, là nơi mọi người có thể thấy được dung mạo và nét đẹp của Thiên Chúa trong cuộc đời các em. Kết thúc bài giảng, Đức cha nhắn nhủ đến cộng đoàn cùng các em thiếu nhi hãy sống với tư cách là người Kitô hữu có Chúa Thánh Thần và nhờ Chúa Thánh Thần mà làm đời sống đức tin của giáo xứ được triển nở hơn.

Sau bài chia sẻ, Đức cha ban bí tích Thêm Sức cho 16 em thiếu nhi. Mở đầu, Đức cha mời gọi cộng đoàn cùng tuyên xưng đức tin với các em thiếu nhi. Sau đó là nghi thức đặt tay chúc lành cầu xin Chúa Thánh Thần ngự xuống và xức dầu cho các em thiếu nhi để các em được trở nên giống Chúa Kitô hơn. Tiếp sau đó là nghi thức tuyên hứa của 29 em bao đồng.


Sau đó là phần phụng vụ Thánh Thể, trong ngày đại lễ của các em, Đức cha cho các em thiếu nhi được rước trọng thể Mình Máu Thánh Chúa.

Trước khi kết thúc Thánh lễ, một em thiếu nhi đại diện cho tất cả các em được lãnh bí tích hôm nay dâng lời cám ơn đến Đức cha, cha sở cùng quý cha đồng tế và các giáo lý viên. Sau đó, Đức cha ban phép lành Toàn xá cho cộng đoàn dân Chúa. Các em thiếu nhi ra về trong niềm vui hân hoan khi đã lãnh nhận Chúa Thánh Thần. Sau Thánh lễ, các em thiếu nhi chụp hình lưu niệm với Đức cha và quý cha đồng tế.

Antôn Trần Văn Kính – Truyền thông giáo phận