Clock-Time

Thánh lễ ban Bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Tân Nghĩa

Vào lúc 9h30 ngày 11/7/2016, Giáo xứ Tân Nghĩa cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 88 em thiếu nhi và 44 em được rước lễ lần đầu.
THÁNH LỄ THÊM SỨC TẠI GIÁO XỨ TÂN NGHĨAVào lúc 9h30 ngày 11/7/2016, Giáo xứ Tân Nghĩa cử hành Thánh lễ ban bí tích Thêm Sức cho 88 em thiếu nhi và 44 em được rước lễ lần đầu.

Từ rất sớm, các chị em hiền mẫu đã có mặt và xếp hàng chào danh dự để mừng đón quý cha; đặc biệt hân hoan chào đón Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường. Đức cha Giuse chủ sự Thánh lễ, đồng tế có cha trưởng hạt Tây Ninh - Gioan Võ Hoàn Sinh và cha Giuse Trương Công Thành - Chánh xứ Tân Nghĩa, cùng nhiều cha trong giáo hạt Tây Ninh. Tham dự Thánh lễ còn có quí thầy, quí soeur và bà con giáo dân trong giáo xứ.

Đoạn Tin Mừng theo thánh Luca trong Thánh lễ được cha Giuse Trương Công Thành công bố. Sau đó, mọi người cùng lắng nghe lời giảng lễ của Đức cha Giuse. Đoạn Tin Mừng kể lại kinh nghiệm tuyệt vời và đặc biệt của Chúa Giêsu trong ơn Chúa Thánh Thần. Chúng ta cùng nguyện cầu ơn Chúa Thánh Thần xuống trên tất cả mọi người, đặc biệt cho những em được rước Mình Thánh Chúa lần đầu hôm nay và nhất là những em sẽ lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần qua bí tích Thêm Sức. Chúa Thánh Thần sẽ tác động và ban cho chúng ta nguồn ơn của Ngài. Ngài giúp cho chúng ta sống dồi dào đức tin, đức cậy, đức mến; cũng như hướng dẫn chúng ta biết sống trọn vẹn vai trò của con cái Thiên Chúa, khi mọi người biết hướng lòng lên Ngài và khiêm tốn để Ngài hoạt động trong mình.

 

Sau bài giảng, cha chánh xứ giới thiệu lên Đức cha 88 em được lãnh nhận bí tích Thêm Sức sau thời gian học hỏi giáo lí; 88 em được lãnh nhận ơn Chúa Thánh Thần tuyên xưng đức tin; và Đức cha Giuse ghi dấu thánh lên trán các em được Thêm Sức.

Kết thúc nghi thức Thêm Sức, cộng đoàn bước vào phần phụng vụ Thánh Thể. Và trong Thánh lễ đặc biệt này, ngoài 88 em thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức, Đức cha còn cho 44 em khác lần đầu được rước Mình Thánh Chúa vào lòng.

Trước khi lãnh nhận phép lành kết lễ, em đại diện thiếu nhi được lãnh nhận bí tích Thêm Sức và rước lễ lần đầu, cám ơn Đức cha, quí cha, quí tu sĩ cùng các anh chị huynh trưởng đã quan tâm hướng dẫn cho các em trong thời gian qua. Cùng với lời cám ơn, các em dâng lên Đức cha và quý cha những đoá hoa tươi thể hiện tâm tình tri ân.


Trong bầu khí sống Năm Thánh mừng kim khánh thành lập Giáo phận Phú Cường và Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót, Đức cha Giuse ban phép lành Toàn xá, mọi người đón nhận và ra về với tinh thần sốt mến.


Trần Hoàng Thái - Truyền thông giáo phận.