Clock-Time

Thánh lễ ban bí tích Thêm sức tại Giáo xứ Thới Hòa

Chúa Nhật ngày 25/9/2016, Giáo xứ Thới Hòa hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước, về ban bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi tại giáo xứ...
TIN GIÁO PHẬN

THÁNH LỄ BAN BÍ TÍCH THÊM SỨC

TẠI GIÁO XỨ THỚI HÒA - BẾN CÁT
 

Vào lúc 7 giờ sáng Chúa Nhật ngày 25/9/2016, khi ánh mặt trời vừa lên cao, tại Giáo xứ Thới Hòa, tiếng trống cổ truyền đã nổi lên vang rền cả góc trời báo hiệu một ngày vui của giáo xứ, ngày hồng phúc của các gia đình, và là ngày hồng ân của các em. Hôm nay, cộng đoàn Giáo xứ Thới Hòa hân hoan đón chào Đức cha Giuse Nguyễn Tấn Tước - Giám mục Giáo phận Phú Cường, về viếng thăm mục vụ và ban bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi tại giáo xứ. Trong tâm tình chờ đợi ước mong, các em sốt sắng cùng với đoàn rước nghiêm trang tiến vào thánh đường và bắt đầu Thánh lễ.

Đồng tế với Đức cha Giuse là cha Đa Minh Trạch Cao Xuân Khải - Chánh xứ Thới Hòa, cha Giuse Nguyễn Thái Nghĩ - Chánh xứ Dầu Tiếng, cùng hai cha phó Giuse Nguyễn Tiến Lễ và Giuse Đỗ Văn Hùng. 

 

Trong Thánh lễ còn có sự hiện diện quý soeur thuộc dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết và Nữ Tử Bác Ái, các anh chị giáo lý viên, huynh trưởng, phụ huynh, cha mẹ đỡ đầu của các em cùng rất đông đảo bà con giáo dân trong giáo xứ đến tham dự.
Mở đầu Thánh lễ, Đức cha Giuse mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho tất cả các em sẽ lãnh nhận bí tích Thêm Sức được dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, và biết sống theo sự thúc đẩy, hướng dẫn của Chúa Thánh Thần để tất cả mọi người cùng nhau sống trong lòng thương xót của Chúa và trở nên những chứng nhân hữu hiệu cho Chúa giữa đời.

Và trong tâm tình mừng kính lễ thánh Đa Minh Trạch (18/9) là quan thầy của cha sở Đa Minh Trạch, Đức cha cũng mời gọi cộng đoàn cầu nguyện cho cha được nhiều ơn Chúa và luôn là người mục tử như lòng Chúa ước mong.

 

Trong bài giảng, Đức cha Giuse đã họa lại khuôn mặt Chúa Giêsu như một tấm gương tuyệt vời cho mỗi người và đặc biệt các em lãnh nhận bí tích, trong việc sống liên kết với Chúa Cha trong sự thúc đẩy của Chúa Thánh Thần. Chúa Giêsu đã sống và thực hiện thánh ý của Chúa Cha, trở thành nhân chứng và là dung mạo của lòng Chúa thương xót đối với trần gian. Qua đó, mỗi cá nhân cần ý thức Chúa Thánh Thần cũng không ngừng đồng hành và soi sáng để giúp mỗi người sống cuộc đời của mình cho phù hợp với thánh ý Chúa, thể hiện được dung mạo yêu thương của Chúa nơi khuôn mặt cuộc đời mình trong mỗi vai trò, vị trí và hoàn cảnh sống khác nhau.

Sau phần chia sẻ Tin Mừng, Đức cha đã thẩm vấn và đặt tay ban bí tích Thêm Sức cho 100 em thiếu nhi. Giữa bầu khí trang nghiêm các em cùng với cha mẹ đỡ đầu sốt sắng tiến lên nhận lãnh bí tích Thêm Sức qua nghi thức xức dầu thánh và chúc bình an của Đức cha Giuse. 

 
 
Trước khi kết lễ, ông Vinh Sơn Trần Văn Chiến - Phó Ban hành giáo, đã thay mặt cộng đoàn dâng lên Đức cha, cha sở và quý cha lời tri ân chân thành nhất và đồng thời, các em cũng dâng lên các ngài những đóa hoa tươi đẹp nhất thay cho lòng biết ơn và yêu mến của toàn thể cộng đoàn.

Đáp lời cảm ơn, Đức cha Giuse cũng chúc mừng và bày tỏ niềm vui khi thấy giáo xứ trẻ ngày càng lớn mạnh, không chỉ về vật chất mà còn lớn lên cả trong đời sống đức tin. Ngài vui mừng khi thấy sự đoàn kết yêu thương giữa quý cha và cả cộng đoàn giáo xứ. Ngài chúc lành cho giáo xứ và ban bình an cho cộng đoàn qua phép lành kết lễ.

 

Cha sở Đa Minh Trạch cũng đặc biệt cảm ơn Đức cha, quý cha, quý soeur và các ban ngành đoàn thể đã chung vai gánh vác công việc chung của giáo xứ. Cha cũng mời gọi cộng đoàn tiếp tục góp công, góp sức, góp lời cầu nguyện qua chuỗi kinh Mân Côi để cầu nguyện cho công trình xây dựng nhà giáo lý của giáo xứ sắp tới được tốt đẹp.

Thánh lễ kết thúc lúc 9 giờ 30 trong sự hân hoan của mọi thành phần tham dự. Đức cha và quý cha cùng các em lãnh bí tích cùng chụp hình lưu niệm trong ngày lễ trọng đại này.Anê Ánh Tuyết – Truyền thông Phú Cường.
Hình: Giuse Trần Đức Vinh – Truyền thông Phú Cường.